ข่าวด่วน!!! Infura node อันดับ 1 ของเครือข่าย ETH ล่ม ทำให้เว็บเทรดหลายแห่งสั่งระงับการถอน Ethereum แล้ว

Infura ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของ Ethereum กำลังประสบปัญหาการหยุดให้บริการทำให้ฟีดราคาของ ether (ETH) และโทเค็น ERC-20 ของบริการบางอย่างล่าช้า 

“ขณะนี้เรากำลังประสบปัญหาการหยุดให้บริการสำหรับ Ethereum Mainnet API ของเราทีมงานของเรากำลังตรวจสอบและดำเนินการเพื่อเรียกคืนฟังก์ชันการทำงานของบริการ” Infuraกล่าว  

การหยุดทำงาน ยังทำให้เว็บเทรด crypto เช่น Binance ปิดการใช้งานการถอนโทเค็น ETH และ ERC-20 MetaMask รวมถึงกระเป๋าสตางค์ Ethereum ยอดนิยมยังมีปัญหาเนื่องจาก Infura เป็นผู้ให้บริการเริ่มต้น 

Infura กล่าวว่าได้เพิ่ม capacity online สำหรับส่วนประกอบที่ได้รับผลกระทบ และกำลังดำเนินการประเมินสาเหตุที่แท้จริงของการหยุดทำงาน

ส่วนประกอบที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ ข้อมูลที่เก็บถาวรของ Ethereum mainnet, mainnet filters, mainnet logs, mainnet WebSocket JSON-RPC API, และ  mainnet HTTPS JSON-RPC API  โดยทุกกลุ่มเหล่านี้กำลังประสบปัญหาการหยุดทำงาน  

ล่าสุด Infura กล่าวว่าสามารถระบุสาเหตุที่แท้จริงได้แล้ว และกำลังเตรียมการแก้ไขเพื่อเรียกคืนฟังก์ชันการทำงานของบริการกลับมา 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR