“นักลงทุนสถาบันมอง Bitcoin เป็นทางเลือกแทนทองคำ” นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าว

นักลงทุนสถาบันอาจจับตามอง bitcoin เป็นทางเลือกแทนทองคำ เนื่องจาก Bitcoin Trust (GBTC) ของ Grayscale มีการไหลเข้าสะสมจนถึงเดือนตุลาคม ในขณะที่กองทุน exchange-traded funds ทองคำ (ETF) มีการ “ไหลออกมากที่สุด” ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม

GBTC ของ Grayscale ช่วยให้นักลงทุนสามารถสัมผัสกับสกุลเงินดิจิทัลเรือธงได้โดยไม่ต้องกังวลกับการจัดการ private keys  หรือกระเป๋าเงิน bitcoin โดยผู้จัดการสินทรัพย์ crypto จะจัดการกองทุนโดยมีค่าธรรมเนียม ขณะที่ ETF คือหลักทรัพย์ประเภทหนึ่งที่จะติดตามสินทรัพย์หรือดัชนีอ้างอิง

ตามรายงานที่เผยแพร่โดยนักวิเคราะห์ของ JPMorgan ระบุว่า ความแตกต่างที่เห็นระหว่างการไหลเข้าของ GBTC และการไหลออกของ ETF ทองคำ “สนับสนุนแนวคิดที่ว่านักลงทุนบางรายที่เคยลงทุนใน ETF ทองคำ อาจมองว่า bitcoin เป็นอีกทางเลือกเพื่อทดแทนทองคำ”

นักวิเคราะห์กล่าวเสริมว่า ผลิตภัณฑ์การลงทุน bitcoin ของ Grayscale ได้รับความต้องการจากทั้งจากนักลงทุนรายย่อยและสถาบัน ก่อนที่จะชี้ให้เห็นว่าผลตอบแทนในระยะยาวของ BTC นั้น “ค่อนข้างมาก” หากสกุลเงินดิจิทัลสามารถแข่งขันกับทองคำได้ในฐานะ “ทางเลือก” ”

ความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญอีกอย่างคือการเปิดตัวแคมเปญโฆษณาของ Grayscale ที่เชิญชวนให้นักลงทุนลดการถือครองทองคำและหันมาซื้อ Bitcoin โดยรายงานของ JPMorgan เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่การสนับสนุนขององค์กรสำหรับ bitcoin เพิ่มขึ้นเนื่องจาก MicroStrategy บริษัทข่าวกรองธุรกิจพันล้านดอลลาร์ได้ซื้อ BTC มูลค่ากว่า 425 ล้านดอลลาร์ขณะที่ Square ก็เข้าซื้อสกุลเงินดิจิทัลมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย