เหมืองจีนกลับมาแล้ว!! แรงขุด Bitcoin พุ่ง 42% ในเวลาเพียงสองวัน

ดูเหมือนว่านักขุดชาวจีนจำนวนมากได้ทำการอพยพออกจากมณฑลเสฉวนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสังเกตพลังขุดของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 40% ในสองวัน

จากข้อมูลของ Coinwarz ปัจจุบัน hash rate ของ Bitcoin อยู่ที่ 157.5 exahashes ต่อวินาที (EX / s) หลังจากที่พุ่งสูงกว่า 160 EH / s ในช่วงสั้น ๆ นับเป็นการเพิ่มขึ้น 42% ในสองวัน

การเพิ่มขึ้นดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่แรงขุดลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงปลายเดือนตุลาคมซึ่งนักวิเคราะห์หลายคนอ้างว่าเป็นช่วงปลายฤดูฝนของมณฑลเสฉวนของจีน ซึ่งมีกระแสไฟฟ้าพลังน้ำที่มีอยู่มากมายและราคาถูกทำให้นักขุดชาวจีนราว 80% แห่กันไปที่นั่นในช่วงฤดูฝน ขณะที่ในเดือนธันวาคม CoinShares ประเมินว่าแรงขุดในเสฉวนคิดเป็น 54% ของการขุด Bitcoin ทั่วโลก 

Jason Deane นักวิเคราะห์ด้านเศรษฐศาสตร์ควอนตัม คาดการณ์ว่าพลังขุด Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันอาจเป็นสัญญาณว่านักขุดชาวจีนจำนวนมากได้เสร็จสิ้นการย้ายออกจากเสฉวน และกลับมาเปิดดำเนินงานการขุดในท้องถิ่นอื่น ๆ เช่นซินเจียนและมองโกเลียใน

กิจกรรมการขุดที่เพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันนี้ แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มของค่า difficulty  ที่จะมีการปรับอีกครั้งในอีกหลายวันข้างหน้า หลังจากก่อนหน้านี้ลดลง 16%

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป