ราคา Bitcoin ร่วงถึงระดับ $14,300 ทันทีหลังจากการประกาศชัยชนะของ Joe Biden

ความไม่แน่นอนดูเหมือนจะสิ้นสุดลงแล้ว : Joe Biden จะได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา หลังจากชนะคะแนนเสียงเลือกตั้งอย่างเด็ดขาดของจอร์เจียและเพนซิลเวเนีย โดยขณะนี้ Biden มีคะแนน 290 เสียงจาก 270 เสียงที่จำเป็นในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีขณะที่ทรัมป์มีเพียง 214 เสียง และราคา Bitcoin ก็ร่วงถึงระดับ $14,300 ทันที

ประธานาธิบดีคนใหม่ได้เปลี่ยนประวัติ Twitter ของเขาอย่างรวดเร็ว และส่งข้อความถึงประเทศเพื่อขอบคุณสำหรับการสนับสนุน

อย่างไรก็ตาม โดนัลด์ ทรัมป์ ยังไม่ยอมแพ้และยังอ้างชัยชนะในทวีตด้วยเช่นกัน  ซึ่งเมื่อวานนี้เขายืนยันว่าจะโต้แย้งการเลือกตั้งในศาลเนื่องจากเป็นการฉ้อโกง

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1325099845045071873?s=20

ตลาดต่างรับทราบเรื่องนี้และมีการตอบสนองอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะ Bitcoin ซึ่งรู้สึกถึง “Biden Effect” แล้ว และลดลงทันทีกว่า 850 ดอลลาร์หลังจากการประกาศของ Biden ซึ่งเป็นเหตุการณ์ “sell the news” ที่คลาสสิก

Bitcoin ลดลงจากกว่า 15400 ดอลลาร์สู่ระดับต่ำสุด 14300 ดอลลาร์ในปัจจุบัน (Binance) ก่อนจะฟื้นกลับขึ้นมาเล็กน้อยที่ระดับ $14,800 ในปัจจุบัน

ในกราฟ 4 ชั่วโมง พบว่าระดับ $14,600 – $14,700 ยังคงเป็นพื้นที่แนวรับที่แข็งแกร่ง

Biden จะส่งผลกระทบต่อตลาด Bitcoin อย่างไร?

ในแง่ของกฎระเบียบ Jake Chervinsky ที่ปรึกษาทั่วไปของ Compound Finance กล่าวว่า ไบเดน ไม่ได้แสดงจุดยืนต่อสาธารณะใด ๆ กับ Crypto โดยเขาเขียนว่า :

“ไบเดน ไม่ได้พูดอะไรต่อสาธารณะเกี่ยวกับความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับ crypto และสำหรับตอนนี้มันไม่ใช่เรื่องใหญ่พอที่จะให้ความสนใจต่อเขา สี่ปีข้างหน้าของนโยบาย crypto ของสหรัฐฯขึ้นอยู่กับว่าเขาจะแต่งตั้งใครให้ดำรงตำแหน่งสำคัญ เราจะพอมองออกมากขึ้นเมื่อการเปลี่ยนแปลงกำลังดำเนินไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป