รายรับของนักขุด Bitcoin พุ่งถึงระดับก่อน halving แล้ว

เนื่องจากราคา Bitcoin ( BTC ) ขึ้นสู่ระดับสูงสุดของปี 2020 ทำให้การขุด Bitcoin ได้รับผลกำไรมากขึ้นจนถึงระดับก่อน halving แล้ว

ตามข้อมูลจาก Blockchain.com รายได้ของนักขุด BTC เพิ่มสูงขึ้นถึงระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2020 ซึ่งลดรางวัลบล็อกลงจากจาก 12.5 BTC เป็น 6.25 BTC

ด้วยราคาที่พุ่งอยู่ในขณะที่ ทำให้รายรับของนักขุด BTC แตะ 20.8 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 4 พฤศจิกายน ตามข้อมูลของ Blockchain.com ซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่บันทึกไว้นับตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 ซึ่งเป็นช่วงที่รางวัลบล็อกของนักขุดสูงกว่าตอนนี้ถึงสองเท่า

รายได้ของนักขุด BTC ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นมาจากราคา Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่านับตั้งแต่ halving ในเดือนพฤษภาคม โดยวันนี้ราคา Bitcoin แตะระดับสูงสุดใหม่ในปี 2020 ที่ 15,950 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา

ขณะที่ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin ก็เพิ่มขึ้นเกือบ 200% ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ด้วยเหตุนี้ เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากการขุด BTC จากค่าธรรมเนียมจึงเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยคิดเป็น 4.15 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 20% ของรายได้จากการขุดทั้งหมด

ตามที่นักวิเคราะห์ของ  CryptoQuant กล่าวว่า นักขุดบางคนอาจเริ่มเทขาย BTC เนื่องจาก Position Index ของนักขุดอยู่ที่ประมาณ 4 ซึ่งตัวเลขที่สูงกว่า 2 บ่งชี้ว่านักขุดส่วนใหญ่กำลังเทขาย BTC

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน Ki Young Ju ซีอีโอของ CryptoQuant แสดงความคิดเห็นว่านักขุดส่วนใหญ่มีความรอบคอบมากขึ้น เนื่องจากยังคงคาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะสูงขึ้นต่อเนื่อง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป