อดีตหัวหน้า IMF และประธานธนาคารกลางยุโรป เชิญชวนการแสดงความเห็นสาธารณะเกี่ยวกับ CBDC ของยูโรโซน

ในการโพส Twitter เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Christine Lagarde อดีตกรรมการผู้จัดการของ IMF และประธานธนาคารกลางยุโรปคนปัจจุบันได้เชิญชวนการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางยูโรโซน (CBDC) ที่มีศักยภาพ

 “เรายังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบและการพิจารณา แต่เราเพิ่งเปิดตัวการให้แสดงความเห็นสาธารณะ เพื่อให้ผู้บริโภคและชาวยุโรปสามารถแสดงความชื่นชอบและบอกเราว่าพวกเขายินดีที่จะใช้เงินยูโรดิจิทัลในแบบที่พวกเขาใช้หรือไม่ เหมือนเหรียญยูโรหรือธนบัตรยูโรโดยรู้ว่าเป็นเงินของธนาคารกลางที่มีอยู่และสามารถพึ่งพาได้” Lagarde กล่าวในวิดีโอ

Lagarde ยังกล่าวต่อว่าเป็น “ปีที่ยากลำบาก”  เนื่องจากผลกระทบของ Coronavirus รวมถึงนโยบายของธนาคารจะสามารถต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงนี้ได้อย่างไร และ cryptocurrencies จะเหมาะกับตัวเลือกวิถีชีวิตสมัยใหม่ของชาวยุโรปได้อย่างไร

“เนื่องจากชาวยุโรปหันมาใช้ระบบดิจิทัลมากขึ้นในรูปแบบการใช้จ่าย , การประหยัดและการลงทุน เราจึงควรเตรียมพร้อมที่จะออกเงินยูโรดิจิทัลหากจำเป็น” Lagarde กล่าว 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป