นักวิเคราะห์เผย 5 อันดับเหรียญ Crypto ที่มีแนวโน้มที่จะทะยานในเดือนพฤศจิกายน

Lark Davis นักวิเคราะห์ Crypto และนักลงทุน ได้เผยสินทรัพย์ดิจิทัล 5 รายการที่เขาเชื่อว่าจะทะยานขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

อันดับแรกคือเหรียญที่เน้นความเป็นส่วนตัว ZCash (ZEC) ซึ่งจะ  halving ในเดือนพฤศจิกายนนี้

“นี่จะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับ ZCash เพราะตอนนี้อัตราเงินเฟ้อของ ZCash อยู่ที่ 26% ซึ่งมันเยอะกว่าสกุลเงินดิจิทัลขนาดใหญ่อื่น ๆ  ดังนั้นการ halving ของ ZCash จะช่วยลดอัตราเงินเฟ้อนี้ลงเหลือประมาณ 13% แม้จะยังคงมากอยู่แต่น้อยกว่าระดับปัจจุบัน”

อันดับสองคือ Cardano (ADA) ซึ่งใกล้จะเปิดตัว smart contracts แม้ว่าวันที่เปิดตัวยังไม่แน่นอน แต่ Davis คาดว่าจะได้เห็นการดำเนินการบางอย่างกับ smart contracts ของ Cardano ในเดือนพฤศจิกายนนี้ และเมื่อแพลตฟอร์ม smart contracts พร้อมใช้งานแล้วเราจะได้เห็นแอปพลิเคชั่นนับร้อยที่สร้างบน Cardano ภายในปีหน้านี้

อันดับสามของ Davis เป็นเหรียญที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาดนั่นคือ Ethereum (ETH)

“Ethereum 2.0 ถูกคิดว่าอยู่ห่างจากการเปิดตัว Genesis อีกเพียง 6 ถึง 8 สัปดาห์ ซึ่งหมายความว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่ Ethereum 2.0 Genesis กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราต้องการเห็นสิ่งนี้ในเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากวันเปิดตัวมีแนวโน้มที่จะเป็นวันใดก็ได้ในตอนนี้”

โดยไม่เพียงแต่คาดการณ์ว่าราคา Ethereum จะพุ่งสูงขึ้นหลังจากที่มีการกำหนดวันเปิดตัว Ethereum 2.0 เท่านั้น แต่ยังคาดการณ์ว่าราคาจะเพิ่มสูงขึ้นในระยะยาวด้วย เนื่องจากการ staking บน Ethereum 2.0

ตัวเลือกที่ 4 ของ Davis คือ Bitcoin Cash (BCH) เนื่องจากกลุ่มของชุมชน BCH ได้มีการแยกตัวออกจาก Bitcoin Cash ทำให้มีแนวโน้มที่จะเปิดตัว chain ใหม่ในวันที่ 15 พฤศจิกายน โดย Davis คาดว่าการ fork อาจเกี่ยวข้องกับการปล่อยเหรียญใหม่ให้กับผู้ถือ BCH ทั้งหมด ซึ่งอาจสร้างแรงบันดาลใจให้ราคา BCH พุ่งสูงขึ้นในช่วงการเปิดตัว

เหรียญสุดท้ายที่ Davis แนะนำในเดือนพฤศจิกายนก็คือ Bitcoin เนื่องจากมุมุมองทาง technicals , macro picture, ความสนใจของสถาบันที่สูงและข่าวล่าสุดของ PayPal ล้วนส่งสัญญาณถึงช่วงสิ้นปีที่ยิ่งใหญ่ สำหรับ BTC ที่อาจทำให้ราคากลับไปสู่จุดสูงสุดในปี 2017 ก่อนปิดปี 2020

“ดูเหมือนว่า Bitcoin กำลังจะจัดปาร์ตี้ส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ มีคนจำนวนมากที่รอให้ Bitcoin ไปดวงจันทร์ และอาจจะทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล”

อย่างไรก็ตาม Davis เตือนว่า การคาดการณ์เหรียญเหล่านี้ของเค้าอาจเป็นไปได้แต่มันก็ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยระดับมหภาคที่สำคัญโดยเฉพาะการเลือกตั้งในสหรัฐฯ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป