การถือครอง Bitcoin ของ MicroStrategy อาจให้ผลตอบแทนมากกว่าธุรกิจบริษัท

การลงทุน Bitcoin ( BTC ) ของ MicroStrategy ได้ให้ผลตอบแทนอย่างมหาศาล โดยมีกำไรประมาณ $100 ล้าน  ซึ่งอาจให้ผลตอบแทนมากกว่าธุรกิจของบริษัท

ตามข้อมูลที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมโดย Kevin Rooke นักวิจัยอิสระด้าน Crypto ระบุว่า MicroStrategy มีรายได้จากการลงทุน Bitcoin ( BTC ) มากกว่าที่ได้ผ่านธุรกิจจริงในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ Q1 2017 ถึง Q2 2020

ข้อมูลของ Rooke แสดงให้เห็นว่าการถือครอง BTC 38,250 BTC ของบริษัทซึ่งมีมูลค่าประมาณ 425 ล้านดอลลาร์ ณ เวลาที่ซื้อในเดือนสิงหาคมและกันยายน มูลค่าได้เพิ่มขึ้นกลายเป็นมากกว่า 525 ล้านดอลลาร์ในช่วงที่ราคาพุ่งสูงถึง 13,745 ดอลลาร์ ทำให้มีกำไรประมาณ $100 ล้าน ขณะที่ Microstrategy มีรายได้สุทธิเพียง 78 ล้านเหรียญจากการดำเนินธุรกิจในช่วง 3 ปีครึ่งที่ผ่านมา

“การตัดสินใจล่าสุดของเราในการทำให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรองหลักของเราเป็นตัวอย่างล่าสุดของการใช้ virtual เทคโนโลยีของ MicroStrategy” Michael Saylor CEO กล่าวเกี่ยวกับรายงานประจำไตรมาสล่าสุดของบริษัท “การซื้อ Bitcoin มูลค่า 425 ล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสนี้ทำให้นักลงทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการถือเงินสดและเพิ่มความชัดเจนโดยรวมของ MicroStrategy ในตลาด”

MicroStrategy เริ่มซื้อ 21,454 BTC ในเดือนสิงหาคมในราคา 250 ล้านดอลลาร์โดยระบุว่าจะใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์สำรองหลัก หลังจากการลงทุนครั้งแรก บริษัทได้ซื้อเพิ่มเติมอีก 16,796 Bitcoin ในราคา 175 ล้านดอลลาร์ แม้ว่าบริษัทจะเพิ่มสินทรัพย์ดิจิทัลในรายงานทางการเงินรายไตรมาสเป็นครั้งแรกในไตรมาสที่ 3 ปี 2020 แต่ก็ยังรายงานผลขาดทุนสุทธิ 14.2 ล้านดอลลาร์จากการดำเนินธุรกิจ โดย MicroStrategy ระบุไว้ในอนาคตว่าจะซื้อหรือขาย BTC มากขึ้น ขึ้นอยู่กับนโยบาย Treasury Reserve Policy

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป