จำนวนวาฬ Bitcoin แตะระดับสูงสุดใหม่ ท่ามกลางการขึ้นลงของราคา

จำนวนปลาวาฬ Bitcoin ( BTC )  แตะระดับสูงสุดใหม่ท่ามกลางการขึ้นลงของราคาในสัปดาห์ที่แล้ว โดยเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมมีที่อยู่ Bitcoin ที่มีอย่างน้อย 1,000 BTC ถึง 2,178 ที่อยู่ และภายในวันที่ 25 ตุลาคม ตัวเลขนี้ก็เพิ่มขึ้นเป็น 2,231 ที่อยู่

จากข้อมูลนี้ เราสามารถคาดเดาได้ว่าปลาวาฬควบคุมอย่างน้อย 2.23 ล้าน Bitcoin ซึ่งเป็นตัวเลขที่สำคัญเพราะมันเทียบเท่ากับ 12% ของ supply ในปัจจุบัน

ตามข้อมูลจาก BitcoinCharts ที่อยู่ของปลาวาฬเหล่านี้ควบคุมได้สูงกว่ามากถึง 7,902,469 BTC หรือ 42% ของ total supply  แม้ว่าเราจะทราบจำนวนที่อยู่ของวาฬ แต่เราไม่ทราบว่ามีบุคคลหรือหน่วยงานใดบ้างที่ควบคุมพวกมัน ซึ่งที่อยู่หลายแห่งสามารถควบคุมได้โดย entity เดียว หรือในทำนองเดียวกันที่อยู่เดียวก็อาจถูกควบคุมโดยหลายฝ่ายด้วย multi-signature wallet

นอกจากนี้เรายังสามารถสังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นของการ “hodling” ซึ่งเป็น supply Bitcoin ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวมาสักระยะหนึ่ง โดยพบว่ามี 62% ของ supply ที่ไม่เห็นการเคลื่อนไหวอย่างน้อย 1 ปีและเกือบหนึ่งในสามไม่ได้เปลี่ยนที่อยู่ใน 3 ปีหรือมากกว่านั้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป