Cashaa เปิดตัวธนาคาร Crypto ในอินเดีย ให้ธุรกิจและบุคคลเปิดบัญชีเพื่อเก็บ Bitcoin

ตามประกาศเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมจาก Cashaa บริษัท fintech จะร่วมมือกับ United Multistate Credit Cooperative Society ของอินเดีย เพื่อเปิดตัวสถาบันการเงินที่เป็นมิตรกับ Crypto ชื่อ UNICAS ให้ธุรกิจและบุคคลเปิดบัญชีเพื่อเก็บ Bitcoin

กิจการใหม่นี้จะรวมถึง “สาขาและการดำเนินงาน”ใน 34 แห่งในอินเดียตอนเหนือ รวมถึงเมืองเดลีและคุชราตและรัฐราชสถาน อย่างไรก็ตามบริษัทฟินเทคระบุว่ามีแผนที่จะขยายสาขาอีก 100 แห่ง“ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ Crypto” ภายในปีหน้า

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Cashaa India ระบุว่าจะอนุญาตให้ธุรกิจและบุคคลในอินเดียเปิดบัญชีออมทรัพย์เพื่อซื้อ จัดเก็บ และบันทึกสกุลเงินดิจิทัลรวมถึง Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), XRP และ CAS โทเค็น นอกจากนี้ บริษัทยังมีรายงานว่าจะอนุญาตให้ลูกค้าใช้การถือครอง crypto เป็นหลักประกันในการกู้ยืมเงินและซื้อ crypto ด้วยสกุลเงิน fiat ท้องถิ่น

“ชาวอินเดียส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือทราบข้อมูลผิด ๆ เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออนไลน์ และพวกเขามักจะเชื่อมั่นในสิ่งที่พวกเขาเห็นหรือสิ่งที่รัฐบาลรับรู้และแนะนำ” นาย Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa กล่าว “อินเดียยังคงเป็นประเทศที่ใช้เงินสดเป็นส่วนใหญ่ เราตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาซึ่งทำให้กระบวนการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลช้าลง”

ในเดือนกันยายน มีรายงานที่ระบุว่าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลกลางอินเดียกำลังพิจารณากฎหมายการห้าม Crypto อย่างไรก็ตามเมื่อรัฐสภาของอินเดียมีการประชุมในช่วง Monsoon Session เมื่อเดือนที่แล้ว กลับไม่มีรายงานว่าหน่วยงานกำกับดูแลมีการเสนอร่างกฎหมายเรียกร้องให้มีกฎหมายดังกล่าว

Siddharth Sogani ผู้ก่อตั้ง Crebaco บริษัทวิจัยบล็อกเชนของอินเดียระบุว่า รายงานที่เรียกร้องให้มีการแบน crypto ใหม่ว่าเป็น “clickbait” โดยซีอีโอของ Cashaa ยังกล่าวอีกว่าเขาเชื่อว่ารายงานของสื่อเกี่ยวกับการแบน crypto นั้นเป็นเรื่องราวที่คาดเดาได้และกฎระเบียบส่วนใหญ่จะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับ Cashaa India ในการเสนอบริการ crypto ให้กับผู้ใช้ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR