“การผ่านระดับ $12,000 ของ Bitcoin ที่ผ่านมา บ่งชี้ถึงการเติบโตของ BTC ในปี 2021” นักวิเคราะห์ของ Bloomberg กล่าว

โลกแห่งการค้าประสบกับปีแห่งปัญหาหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่งส่วนใหญ่ดูเหมือนว่า Bitcoin และตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด กำลังเดินตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้น

S&P 500 และ NASDAQ มีความสัมพันธ์อย่างมากกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล ในทำนองเดียวกัน dollar index ก็มีความสัมพันธ์แบบผกผันกับทั้ง Bitcoin และตลาดหุ้น

ทุกครั้งที่เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับยูโร เราจะเห็นการลดลงของตลาดหุ้นและสกุลเงินดิจิทัลก็ลดลงเช่นเดียวกันหลังจากนั้นไม่นาน

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าการฝ่าระดับที่สูงกว่า 12,000 ดอลลาร์สำหรับ Bitcoin ได้ทำลายความสัมพันธ์นี้ไปบ้าง โดยในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา S&P 500 ลดลงประมาณ 2% ในขณะที่ Bitcoin เพิ่มขึ้นเกือบ 20%

Mike Mcglone นักยุทธศาสตร์อาวุโสของ Bloomberg Intelligence กล่าวถึงความแข็งแกร่งของ Bitcoin ในปัจจุบันเมื่อเทียบกับ Nasdaq 100 ว่ารากฐานของการปรับฐาน 80% จากระดับสูงสุดตลอดกาล ร่วมกับ supply ที่ลดน้อยลง จะสามารถสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับ Bitcoin เพื่อการเพิ่มมูลค่าอย่างต่อเนื่อง 

Bitcoin ตั้งเป้าไว้ที่ 14,000 ดอลลาร์โดยมีแนวต้านเล็กน้อย

Bitcoin เพิ่งสร้างจุดสูงสุดใหม่ในปี 2020 ที่ 13,217 ดอลลาร์ หลังจากการประกาศจาก PayPal ที่รองรับการชำระเงินโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งกราฟรายสัปดาห์ก็แสดงให้เห็นว่าแทบไม่มีแนวต้านจนกว่าจะถึง $14,000 

MACD กลับมาเป็นขาขึ้นอีกครั้งและได้รับโมเมนตัมในขณะที่ทั้ง 100-SMA และ 50-SMA ยังคงต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์ นอกจากนี้ ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจาก 14,000 ดอลลาร์เป้าหมายราคาต่อไปคือ 19,798 ดอลลาร์ใน Binance

Bitcoin สูญเสีย dominance เหนือตลาดสกุลเงินดิจิทัลไปมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพราะโครงการ DeFi ใหม่ ๆ  ในเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม dominance ของ BTC เพิ่มขึ้นจาก 58% เป็น 61% ในปัจจุบัน ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นเนื่องจากการเพิ่มขึ้นล่าสุด

จากข้อมูลของ Coinmarketcap ปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยตลอด 24 ชั่วโมง เริ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในวันที่ 19 ตุลาคม โดยแตะระดับสูงสุดที่ 43,700 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 22 ตุลาคม สิ่งเหล่านี้จะเป็นเชื้อเพลิงที่เพียงพอจะพา Bitcoin ไปถึง 14,000 ดอลลาร์หรือไม่?

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR