ค่าธรรมเนียม Bitcoin เพิ่มขึ้น 231% ในเวลาเพียง 4 วัน ผลจากราคาที่เพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้

ตามข้อมูลจาก BitInfoCharts  ค่าธรรมเนียมของ Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 231% ในเวลาเพียง 4 วัน ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของราคา BTC ในสัปดาห์นี้

ในวันพฤหัสบดี ค่าธรรมเนียมเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ $6.3 ในการ Bitcoin blockchain ; ซึ่งเราไม่เห็นค่าธรรมเนียม Bitcoin สูงขนาดนี้มาตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม อยางไรก็ตาม ในวันต่อมาค่าธรรมเนียมก็ลดลงเหลือ $5.7

ในวันจันทร์นั้น ธุรกรรม Bitcoin มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยอยู่ที่ 1.9 ดอลลาร์ ดังนั้นการเพิ่มขึ้นถึง 4.4 ดอลลาร์ในสัปดาห์เดียวถือเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุดของค่าธรรมเนียม Bitcoin นับตั้งแต่มีการซื้อขายในช่วงฤดูร้อนปี 2018

ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้นอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม โดยราคาของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 10,600 ดอลลาร์ แต่ราคาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเดือนนี้อยู่ที่ประมาณ 13,000 ดอลลาร์ นั่นคือเพิ่มขึ้นประมาณ 23%

ค่าธรรมเนียมของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นเมื่อมีกิจกรรมบน Bitcoin blockchain โดยค่าธรรมเนียมเหล่านี้จะถูกแจกจ่ายให้กับผู้ขุด Bitcoin ทั้งหลาย

เมื่อมีความต้องการในการประมวลผลธุรกรรมมากกว่าที่นักขุดที่คอยดำเนินการ ค่าธรรมเนียมก็จะสูงขึ้น นี่เป็นเพราะนักขุดให้ความสำคัญกับผู้ที่ต้องการประมวลผลธุรกรรม Bitcoin ให้ไวจนยอมจ่ายค่าธรรมเนียมในราคาพรีเมียม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR