ที่อยู่ Bitcoin ที่มีการใช้งาน พุ่งถึงระดับเดียวกับปี 2017 เมื่อราคาอยู่ใกล้ 20,000 ดอลลาร์

ที่อยู่กระเป๋าเงินที่มีการใช้งานอยู่บนเครือข่ายของ bitcoin มาถึงระดับสูงสุดเดียวกับเดือนธันวาคม 2017 เมื่อราคาของ BTC ซื้อขายกันเกือบ 20,000 ดอลลาร์ 

จากข้อมูลที่รวบรวมโดย Glassnode บริษัทวิเคราะห์พบว่า จำนวนที่อยู่ที่ใช้งานบนครือข่าย ได้มาถึงจุดสูงสุด นับตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2017 โดยการมีส่วนร่วมของผู้ใช้บนเครือข่ายเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ราคาของ bitcoin เพิ่มขึ้นจาก $11,300 ไปสูงกว่า $13,000

ในการให้สัมภาษณ์กับ CoinDesk โฆษกของ Financial Conduct Authority (FCA) ที่ควบคุม crypto index CF กล่าวว่า กิจกรรมของที่อยู่ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น บ่งบอกถึงการมีส่วนร่วมของนักลงทุนกับ bitcoin ที่สูงขึ้น  

การประกาศของ PayPal ในสัปดาห์นี้ เป็นเหตุผลที่ความสนใจใน bitcoin ทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้งจนถึงระดับสูงสุดที่ไม่เคยเห็นมาตั้งแต่ปลายปี 2017

ในทวีตที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม Mike Novogratz แห่ง Galaxy Digital เรียกข่าวของ PayPal ว่าเป็นข่าว “ใหญ่ที่สุด” แห่งปีสำหรับ crypto 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย