รัฐบาลเกาหลีใต้ กำลังหาผู้รับผิดชอบ ในการต่อต้านการแฮ็กเว็บเทรดของ “เกาหลีเหนือ”

มีการถกเถียงทางการเมืองอย่างร้อนแรงว่า ใครควรเป็นผู้รับผิดชอบในการต่อต้านการแฮ็กของ “เกาหลีเหนือ” ที่กำหนดเป้าหมายไปที่เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลีใต้ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้หน่วยเฝ้าระวังทางการเงินของเกาหลีใต้ แสดงให้เห็นชัดเจนว่าพวกเขาไม่เห็นว่าปัญหานี้เป็นความรับผิดชอบของพวกเขา

ตามรายงานของ Fn News คณะกรรมการบริการทางการเงินหรือ FSC ได้ตอบคำถามจากคณะกรรมการกิจการการเมืองของรัฐสภาเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม โดย FSC กล่าวว่าพวกเขาจะไม่รับผิดชอบต่อ Crypto ที่ถูกขโมยระหว่างการโจมตีจากกลุ่มแฮ็กเกอร์ที่สนับสนุนโดย Kim Jong-un ของเกาหลีเหนือ เช่น Lazarus ในเว็บเทรด crypto

ตามรายงาน FSC โต้แย้งว่าเว็บเทรด crypto ไม่อยู่ภายใต้ขอบเขตของตนโดยไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยพวกเขาส่งต่อความรับผิดชอบไปยังกระทรวงการต่างประเทศและคณะกรรมการการสื่อสารของเกาหลีหรือ KCC

แต่ทั้งกระทรวงการต่างประเทศและ KCC เชื่อว่า FSC ยังคงต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่ได้รับจากบริษัท crypto เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับเรื่องการเงิน โดยทั้งคู่อ้างถึงจุดยืนของ FSC ว่า “จะต้องรับผิดชอบการจัดการและการกำกับดูแลของผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิตอล เช่น เว็บเทรด”

ตัวแทน Seong Il-jong เลขาธิการพรรคฝ่ายค้านของคณะกรรมการกิจการการเมืองของรัฐสภาไม่เห็นด้วยกับจุดยืนของ FSC โดยเขาเตือนว่า “ด้วยเนื้อหาของร่างกฎหมาย crypto ของเกาหลีใต้ที่มีการแก้ไขแล้ว เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ crypto ทั้งหมดจะกลายเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการบริการทางการเงิน”

ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ มีรายงานว่า Lazarus กำหนดเป้าหมายโจมตีไปที่เว็บเทรดหลายแห่ง และในปี 2019 ก็มีการโจมตีที่เกี่ยวข้องกับการสร้าง trading bot ปลอม และเสนอขายให้กับพนักงานของเว็บเทรด DragonEx

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป