นักวิเคราะห์กล่าวว่า กราฟระยะยาวชี้ว่า Bitcoin กำลังเข้าสู่เทรนด์กระทิงใหม่แบบปี 2017

Peter Brandt เทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์สูงได้เน้นย้ำถึงความต้องการที่สูงจากสถาบัน ซึ่งเป็นตัวเร่งสำคัญสำหรับประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งของ Bitcoin

โครงสร้างทางเทคนิคในกรอบระยะยาวที่แข็งแกร่งของ BTC โดยเฉพาะกราฟรายสัปดาห์ และปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งขึ้น กำลังหนุนความเชื่อมั่นของตลาด  Brandt กล่าวในทวีต

“หาก Bitcoin สามารถถือครองกำไรในปัจจุบันไปได้จนถึงสิ้นเดือนตุลาคม จะเป็นการปิดรายเดือนสูงสุดเป็นอันดับสอง เท่าที่เคยมีมา รวมถึงสถาบันที่มีส่วนร่วมมากขึ้นในการเป็นเจ้าของ Bitcoin”

นอกเหนือจากปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นและความต้องการของสถาบันที่เพิ่มขึ้นแล้ว นักลงทุนยังอ้างอิงถึงกราฟ  logarithmic เพื่อคาดการณ์การเพิ่มขึ้นที่กว้างขึ้น

Raoul Pal มุ่งเน้นไปที่ Bitcoin log chart

Raoul Pal ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Real Vision Group กล่าวว่ากราฟรายเดือนของ Bitcoin นั้นกำลังอยู่ในแง่ดี และเป็นหนึ่งในรูปแบบกราฟที่สวยงามและทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา

เหตุผลทางเทคนิคที่อยู่เบื้องหลังมุมมองแง่ดีที่มีต่อกราฟรายเดือนก็คือการฝ่าแนวต้านที่ชัดเจน ซึ่งตลอดสี่ปีที่ผ่านมา $13,000 ทำหน้าที่เป็นแนวต้านที่แข็งแกร่งอย่างมาก

ดังนั้นในกรอบเวลาที่สูงขึ้น เช่นรายสัปดาห์และรายเดือน BTC จะปิดต่ำกว่า $11,000 เสมอยกเว้นในปี 2020

หากมีการปิดเหนือ $13,000 ได้จริง ทำให้นักลงทุนชั้นนำเช่น Brandt และ Pal ออกมากล่าวถึงการเคลื่อนไหวของราคาของ BTC ที่แข็งแกร่ง ดังที่ Pal กล่าวไว้ว่า “ปี 2021 จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่”

ไตรมาสที่ 4 ปี 2020 อาจจะสิ้นสุดลงในแง่บวก

นอกเหนือจากตัวเร่งปฏิกิริยาทางเทคนิคและปัจจัยพื้นฐานที่เป็นขาขึ้นจำนวนมากแล้ว ช่วงเวลาของการปรับตัวขึ้นในปัจจุบันยังเอื้อต่อวงจร Bitcoin ที่สำคัญ

จากข้อมูลของ Skew พบว่า Bitcoin ไม่มีไตรมาสที่เป็นบวก 3 ไตรมาสติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 2017 โดยในช่วงปีนั้น BTC ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 20,000 ดอลลาร์ หลังจาก halving ครั้งที่สองในปี 2016

Bitcoin อาจทำกำไรเชิงบวกอย่างมหาศาลในไตรมาสที่สี่ หากอยู่เหนือ 12,000 ดอลลาร์ และหากเป็นเช่นนั้นก็อาจนำไปสู่รูปแบบของวัวกระทิงแบบเดียวกับปี 2017

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป