รัสเซียอาจไม่เร่งรีบในการออก CBDC “รูเบิลดิจิทัล” คาด! จะใช้เวลาอีก 3 – 7 ปี กล่าวโดยโฆษกของรัสเซีย

Dmitry Peskov โฆษกส่วนตัวของประธานานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ด้านการพัฒนาดิจิทัลและเทคโนโลยี กล่าวถึงผู้ที่ออก CBDC เป็นรายแรกว่ามีความเสี่ยงหลายประการในแง่ของเสถียรภาพทางการเงิน

ตามรายงานข่าว RBC เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม Peskov  กล่าวว่ากลยุทธ์ fast-second strategy ในการพัฒนา CBDC อาจมีประสิทธิภาพมากกว่าการเป็นผู้ออกรายแรกของโลก

“ด้วยความเสี่ยงทางการเงิน สำหรับผมแล้วดูเหมือนว่ากลยุทธ์ fast-second strategy นั้นจะมีประสิทธิภาพมากกว่าการพยายามเป็นผู้ออกรายแรก  แล้วเรามาดูกันว่าผู้นำจะสามารถทำอะไรได้บ้างและอะไรที่เป็นอุปสรรคต่อพวกเขา”

Peskov ระบุว่า CBDC ของรัสเซียซึ่งก็คือ “เงินรูเบิลดิจิทัล” อาจกลายเป็นความจริงได้ใน 3 ถึง 7 ปีหากการพัฒนาเริ่มขึ้นในตอนนี้

ก่อนหน้านี้ ธนาคารกลางของรัสเซียเผยแพร่เอกสารให้คำปรึกษา CBDC อย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ต.ค. ต่อจากนั้น Anatoly Aksakov สมาชิกของ Russian State Duma และตัวแทนคนสำคัญของความพยายามในการออกกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ของรัสเซีย ก็อ้างว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเข้าสู่ช่วงโครงการนำร่องในครึ่งแรกของปี 2021 โดย Aksakov มั่นใจว่าเงินรูเบิลดิจิทัลที่กำลังจะเกิดขึ้น “คืออนาคต” ในขณะที่โทเค็น Crypto แบบกระจายอำนาจเช่น Bitcoin ( BTC ) นั้นไม่มีอนาคต

การออกมากล่าวของ Dmitry Peskov เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับ Jerome Powell  จาก FED ของสหรัฐอเมริกาที่กล่าวยืนยันว่าการเตรียมทุกอย่างให้พร้อมนั้นดีกว่าการออก CBDC เป็นรายแรก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป