ลือ…PayPal กำลังเตรียมเข้าซื้อกิจการของ BitGo ยักษ์ใหญ่ด้านการดูแลสินทรัพย์ Crypto

มีข่าวลือแพร่สะพัดว่า PayPal กำลังต้องการซื้อบริษัทดูแลทรัพย์สิน crypto ชื่อดังอย่าง BitGo โดยรายงานที่เผยแพร่โดย Bloomberg เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม อ้างว่าบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับ BitGo Inc.

แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่ออ้างว่าทั้งสองบริษัทอาจบรรลุข้อตกลงภายในไม่กี่สัปดาห์นี้ โดย BitGo เป็น multi-signature custodian ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 และในปี 2018 บริษัท ฯ ได้ระทุนกว่า $15 ล้านซึ่งที่นำโดย Goldman Sachs และ  Galaxy Digital

อย่างไรก็ตามข้อตกลงยังเป็นเพียงการพูดคุย โดยรายงานระบุว่า: “การพูดคุยสามารถสิ้นสุดและ PayPal ก็สามารถเลือกซื้อเป้าหมายอื่นได้”

ข่าวลือดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากการประกาศในสัปดาห์นี้ว่า PayPal จะเปิดตัวบริการชำระเงินด้วย Crypto ในปีหน้า ซึ่งเป็นตัวเร่งให้เกิดการผลักดันราคาอย่างรวดเร็วสำหรับ Bitcoin ( BTC )

เมื่อวานนี้ Meltem Demirors ซึ่งเป็น CSO ของ CoinShares ผู้จัดการสินทรัพย์คริปโตคาดการณ์ว่า PayPal อาจจะพยายามเปิดตัว stablecoin ของตนเอง หลังจากออกจากสมาคม Libra ของ Facebook 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป