รัสเซียสั่ง “เจ้าหน้าที่รัฐ” ทุกรายต้องเผยการถือครอง Crypto ส่วนตัวทั้งหมด ป้องกันการติดสินบนและการทุจริต..เริ่มปีหน้า

เจ้าหน้าที่ของรัสเซียได้รับคำสั่งให้เปิดเผยการถือครองทรัพย์สิน crypto ส่วนตัวทั้งหมด โดยจะเริ่มตั้งแต่ปี 2021

ข้อกำหนดดังกล่าวได้รับการประกาศเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม โดยสำนักงานอัยการสูงสุดของรัสเซีย Igor Krasnov หลังจากการประชุมกับอัยการกว่า 15 คนซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศสมาชิกของ Shanghai Cooperation Organization (SCO)

“เริ่มต้นในปีถัดไป เจ้าหน้าที่รัฐทุกคนจะต้อง “เปิดเผย” การถือครองสกุลเงินดิจิตอล เทียบเท่ากันกับสินทรัพย์อื่น ๆ” Krasnov กล่าว

ในปี 2018 กระทรวงแรงงานของรัสเซียได้ประกาศว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐนั้นไม่จำเป็นต้องเปิดเผยการถือครองทรัพย์สินดิจิตอลในรายงานภาษีของพวกเขา เนื่องจากสถานะของ crypto นั้นยังไม่ได้รับการควบคุม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดความกังวลว่าอาจมีการแอบแฝงใช้สินทรัพย์ crypto เป็นเครื่องมือทางการเงินสำหรับการติดสินบนและการทุจริต

ข้อกำหนดใหม่นี้ เป็นไปตามกฎหมายใหม่ที่ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ลงนามในเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะจัดประเภทสินทรัพย์ crypto ให้คล้ายกับสินค้าโภคภัณฑ์ โดยจะเริ่มตั้งแต่ปี 2021

แม้ว่ากฎหมายจะยังไม่ยอมรับให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย แต่ก็จะทำให้กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ทั่วรัสเซียนั้นถูกต้องตามกฎหมาย

การประกาศของรัสเซียเกี่ยวกับการรายงานสินทรัพย์ Crypto นี้ แสดงให้เห็นว่ากฎหมายที่คล้ายกันนี้อาจถูกบังคับใช้ในเร็ว ๆ นี้ทั่วภูมิภาคเอเชีย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR