อดีตผู้จัดการกองทุน Goldman Sachs คาด! Microsoft และ Apple จะซื้อ Bitcoin ภายใน 5 ปีนี้

Raoul Pal ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Real Vision Group กล่าวว่า Bitcoin (BTC) คือ “แพชูชีพ” ที่จะนำพาประชากรและบริษัทยักษ์ใหญ่ไปสู่การสิ้นสุดของนโยบายการคลังทั่วโลกอย่างที่เราทราบกันดี

อดีตผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงของ Goldman Sachs กำลังเปรียบเทียบ ภาวะถดถอยของ Covid-19 กับวิกฤตการเงินในปี 2008 และคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเข้าสู่ช่วงล้มละลายเมื่อการเติบโตไม่เป็นไปอย่างที่คนทั่วไปคาดหวัง เขากล่าวว่ารัฐบาลทั่วโลกกำลังพึ่งพาธนาคารกลางในการ “หนุนหลัง” และกระตุ้นเศรษฐกิจโลกในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนผ่านการพิมพ์เงินออกมาจำนวนมาก

และยุโรปจะมีปัญหาร้ายแรงเช่นกัน Pal กล่าว

“ผมไม่แน่ใจว่าชาวยุโรปจะยังคงรักษาระบบธนาคารของตนไว้ได้อย่างไร และผมวิตกมานานแล้วว่ามันอาจจะกลายจุดจบของรัฐ”

Pal กล่าวว่าธนาคารกลางกำลังจะกินบบธนาคารและ cryptocurrencies ก็กำลังกินระบบของ finance นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าเขาจะต้อง “ประหลาดใจอย่างมาก” หากบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Apple และ Microsoft จะไม่ซื้อ Bitcoin ภายใน 5 ปี เพื่อปกป้องเงินทุนของพวกเขาจากการเสื่อมมูลค่าของเงินดอลลาร์ ตามบริษัทต่างๆเช่น Square และ MicroStrategy

“ผมคิดว่า Bitcoin เป็นแมลงสาบที่ฆ่าไม่ตาย  มันเป็นสิ่งที่ทรงพลังเกินกว่าที่แม้แต่รัฐบาลจะเอาชนะได้ และมันคือชูชีพและทางออกของเรา”

มันจะเป็นการปฏิวัติการเงินครั้งใหญ่เท่าที่อินเทอร์เน็ตเคยมี ตั้งแต่อีเมล วิดีโอ ไปจนถึงการช็อปปิ้ง ไปถึงการพาณิชย์ มันจะเปลี่ยนโลกที่เราอาศัยอยู่ และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องเล่านี้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR