จำนวนโรงแรมที่ติดตั้ง ATM Bitcoin กำลังเติบโตอย่างมากในสวิตเซอร์แลนด์

จำนวนของโรงแรมที่มี ATM bitcoin กำลังเติบโตในสวิตเซอร์แลนด์ โดยการประกาศล่าสุดมาจาก The Dolder Grand โรงแรมและสปาสุดหรูในเมืองซูริค ซึ่งเพิ่งติดตั้งตู้ ATM ที่รองรับสกุลเงินดิจิทัล 4 สกุล

Dolder Grand ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่ามีการติดตั้งตู้ ATM cryptocurrency ที่โรงแรมเพื่อให้แขกได้ซื้อและขาย cryptocurrencies ได้อย่างสะดวก

ณ ตอนนี้แขกของ Zurich Hotel Dolder Grand สามารถซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างสะดวกสบายที่ตู้ ATM crypto สิ่งนี้เกิดขึ้นได้โดยอุปกรณ์จาก Värdex Suisse ผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลของสวิส

แขกของโรงแรมสามารถใช้เครื่องเพื่อซื้อสกุลเงินดิจิตอล 4 สกุล ได้แก่ bitcoin, bitcoin cash, litecoin, และ ethereum ด้วยฟรังก์สวิสและยูโร และพวกเขายังสามารถขาย BTC เป็นฟรังก์สวิสได้ด้วย

Dolder Grand ยังได้เริ่มรับ bitcoin สำหรับการชำระเงินค่าที่ อาหาร เครื่องดื่ม และ สปาเมื่อปีที่แล้ว 

ความต้องการสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญนับตั้งแต่การระบาดของวิกฤต COVID-19  หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่อง Värdex เพื่อใช้งาน cryptocurrencies

ATM Bitcoin ที่ติดตั้งที่ The Dolder Grand ดำเนินการโดย Värdex Suisse ซึ่งเป็นเครือข่าย ATM Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์  โดย Värdex ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดยแยกออกมาจาก Bitcoin Suisse AG และมีบริษัทตั้งอยู่ใน crypto valley ของ Zug รวมถึงเป็นตัวกลางทางการเงินของสวิสที่ได้รับการควบคุม

Värdex Suisse ได้ติดตั้งตู้ ATM crypto ไว้ประมาณ 70 แห่งในสวิตเซอร์แลนด์ ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ Coinatmradar โดยปัจจุบันมีตู้ ATM crypto 102 แห่งในสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้ที่นี่เป็นประเทศที่มีตู้ ATM สกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลก

นอกจาก The Dolder Grand แล้ว ยังมีโรงแรมอื่น ๆ ที่ติดตั้งตู้ ATM สกุลเงินดิจิทัลของ Värdex Suisse ได้แก่ Hotel 46a, Parkhotel, HôtelRégina, Hilton Zurich Airport และ Hotel Hecht Gottlieben โดยบริษัทกล่าวว่าแขกของโรงแรม “จะได้ประโยชน์จากโอกาสในการซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลที่ตู้ ATM ได้อย่างง่ายดาย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป