ชาวจีนในเซินเจิ้นทดลองใช้ “หยวนดิจิทัล” (DCEP) ตลอดทั้งสัปดาห์ไปแล้วเป็นเงิน 8.8 ล้านหยวน

8.8 ล้านหยวนหรือประมาณ 1.3 ล้านดอลลาร์ นั่นคือจำนวนเงินที่ผู้คนในเมืองเซินเจิ้นของจีนใช้จ่าย โดยเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองใช้งาน “หยวนดิจิทัล” (DCEP) เป็นเวลา 1 สัปดาห์

ตัวเลขดังกล่าว รายงานโดย South China Morning Post โดยเป็นข้อมูลล่าสุดที่เกิดขึ้นจากการพัฒนาเงินหยวนดิจิทัลอย่างช้าๆ 

อ้างข้อมูลจากรัฐบาลของเมือง South China Morning Post รายงานว่า “ผู้บริโภคกว่า 1.9 ล้านคนที่สมัครรับ ‘อั่งเปา’ แบบดิจิทัล 50,000 ซอง โดยที่แต่ละใบมีมูลค่า 200 หยวน (30 ดอลลาร์สหรัฐ)

โดยรวมแล้วมีการทำธุรกรรม 62,788 รายการ ในร้านค้า 3,389 แห่งในเขต Luohu ของเมือง

“เราได้รับข้อความเตือนทุกวัน เพื่อกระตุ้นให้เราใช้จ่ายอั่งเปาก่อนที่จะหมดเขตในการทดลองใช้ ดังนั้นฉันจึงใช้ไปทั้งหมด 200 หยวนในห้างสรรพสินค้าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา” ผู้ใช้หญิงรายหนึ่งโพสใน Weibo

นอกจากนี้ยังมีการโอนเงินเข้าไปเพิ่มเติมทั้งหมด 901,000 หยวนในแอป Digital Renminbi อย่างเป็นทางการ ซึ่งยังไม่เปิดให้บริการแก่สาธารณะ โดยผู้ใช้ยังคงสามารถใช้เงินพิเศษใด ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในบัญชีของตนที่ร้านค้าที่กำหนดได้ต่อไป แม้ว่าการทดลองจะสิ้นสุดลงแล้วก็ตาม

“มันแทบไม่มีความแตกต่างเมื่อเทียบกับ WeChat Pay และ Alipay เมื่อฉันชำระเงินด้วยแอป [สกุลเงินดิจิทัล] นี้ แต่ฉันรู้สึกว่าสกุลเงินดิจิทัลมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยกว่ามากและฉันหวังว่ามันจะมีคุณสมบัติอื่น ๆ ของแอปนี้เพิ่มเติมในอนาคต ” ผู้เข้าร่วมอีกรายกล่าว หลังจากทดลองใช้เงินไปกับร้านชาบู

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR