เด้งจริงหรือหลอก? นักเทรดชั้นนำกล่าวถึงราคา Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นถึงระดับ $12,000

ภายในไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาราคา Bitcoin ( BTC ) เพิ่มขึ้นเป็น 11,988 ดอลลาร์ ก่อนที่จะร่วงกลับมาที่ระดับ 11,900 ดอลลาร์ โดยราคาไปถึงจุดสูงสุดที่ทะลุ 12,000 ดอลลาร์ และนักวิเคราะห์บางคนแนะนำว่า Bitcoin อยู่ระหว่างการแยกตัวออกจากส่วนที่เหลือของตลาด รวมถึงหุ้นในสหรัฐฯ

ความเชื่อมั่นทั่วไปเกี่ยวกับ Bitcoin ( BTC ) ในหมู่นักวิเคราะห์และนักเทรดยังคงเป็นบวกและนักวิเคราะห์ออนไลน์หลายคนกล่าวว่า Bitcoin มีพฤติกรรมเหมือน safe-haven

การวิเคราะห์ทางเทคนิคชี้ให้เห็นว่า อันดับแรก BTC จำเป็นต้องพลิกแนวต้าน 12,000 ดอลลาร์ให้เป็นแนวรับให้ได้ และการเคลื่อนไหวของราคาก่อนหน้าในระดับนี้ก็ชี้ให้เห็นว่า BTC จะทำได้ยากในการทดสอบแนวต้านนี้ในครั้งแรก

Bitcoin ใกล้จะไปสู่เทรนด์ใหม่หรือไม่?

Willy Woo นักวิเคราะห์เน้นย้ำว่า BTC ที่แสดงความสัมพันธ์กับหุ้นสหรัฐมาตลอดในระยะสั้นนั้นมีความสมเหตุสมผล แต่ในระยะยาว นักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่าการแยกตัวออกเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ 

ในขณะที่ปัจจัยพื้นฐานต่าง ๆ ยังคงอยู่ในแง่ดีสำหรับ Bitcoin นักวิเคราะห์ทางเทคนิคและนักเทรดต่างระมัดระวังเกี่ยวกับ BTC ที่ 12,000 ดอลลาร์ เนื่องจากในอดีตระดับ 12,000 ดอลลาร์ทำหน้าที่เป็นแนวต้านที่แข็งแกร่งสำหรับ BTC

นักเทรดที่รู้จักกันในชื่อ “Salsa Tekila” กล่าวว่าเขายังคงระมัดระวังในขณะที่ Bitcoin เข้าใกล้ระดับ 12,000 ดอลลาร์ ซึ่งคาดว่าจะมีการถูกเทขายในการทดสอบครั้งแรก

https://twitter.com/SalsaTekila/status/1318536452158914565

นอกเหนือจากโครงสร้างทางเทคนิคที่ดีของ Bitcon แล้ว การมาบรรจบกันของปัจจัยในระดับมหภาคกำลังกระตุ้นความเชื่อมั่นรอบ ๆ BTC

เมื่อเข้าสู่การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในวันที่ 3 พฤศจิกายน สินทรัพย์เสี่ยงแสดงให้เห็นถึงความไม่แน่นอนในระดับสูง สิ่งนี้ทำให้ U.S. dollar index  ลดลง ทำให้ stores of value มีมูลค่าปรับตัวขึ้น

นักเทรดอนุพันธ์ Cantering Clark ตั้งข้อสังเกตว่า ตลาด futures มีความต้องการของผู้ซื้อไม่มากนัก และเนื่องจากวงจรของกระทิงก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่นำโดยตลาด futures โดยเฉพาะ BitMEX และ Binance Futures หากตลาด spot และ futures แสดงทิศทางที่แตกต่างกัน อาจทำให้เกิดความผันผวนอย่างมีนัยสำคัญในระยะสั้น

หาก Bitcoin ทะลุ 12,000 ดอลลาร์ ได้อย่างหมดจด นักเทรดเชื่อว่าโมเมนตัมนี้จะนำไปสู่การก่อตัวของแนวโน้มขาขึ้นครั้งใหม่ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป