ราคา Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นถึง $12,000 จะยังไม่มีความหมายจนกว่ากระทิงจะพลิกให้กลายเป็นแนวรับได้

Bitcoin ( BTC ) มีความแข็งแกร่งมากพอที่จะผลักดันราคา BTC ให้สูงกว่าระดับ $12K เล็กน้อย ซึ่งเป็นระดับที่ไม่เคยเห็นมาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน  ก่อนที่จะร่วงกลับมา

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นเป็น 11,822 ดอลลาร์ และตามมาด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันอังคาร ซึ่งทำให้มีแรงผลักดันเพียงพอสำหรับวัวกระทิงที่จะผลักดันให้ราคาขึ้นไปเหนือระดับที่ 12,038 ดอลลาร์

ในช่วงต้นสัปดาห์ตลาดดั้งเดิมอื่น ๆ ได้รับผลกระทบเนื่องจากนักลงทุนกลัวว่า ทางตันระหว่างพรรคเดโมแครตและฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันในสภาคองเกรสจะป้องกันไม่ให้มีการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบที่สอง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรเทาความกดดันทางการเงินที่เกิดขึ้นกับธุรกิจขนาดเล็กและชาวอเมริกันที่ต้องการเช็คช่วยชาติครั้งที่สอง

แต่ก็ยังโชคดีที่ ดาวโจนส์, S&P 500 และ Nasdaq ปิดตลาดวันนี้ด้วยกำไรเล็กน้อย

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 113.37 จุด โดยปิดที่ 28,308.79 จุด หลังจากนางเพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า พรรคเดโมแครตและทำเนียบขาวใกล้จะบรรลุข้อตกลงในการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ ก่อนที่ตนจะสนทนาทางโทรศัพท์กับนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ ในวันนี้

การเคลื่อนไหวของราคาล่าสุดของ Bitcoin นั้นค่อนข้างหลุดออกไปจากตลาดตราสารทุนทำให้นักวิเคราะห์บางคนบน Twitter ออกมาพูดถึงการเคลื่อนไหวที่ ‘แยก’ ออกจากกันอีกครั้ง แต่ทั้งหมดนี้ดูเหมือนจะยังเร็วไปหน่อย

อย่างไรก็ตาม Bitcoin ยังคงเป็นหนึ่งในสินทรัพย์อันดับต้น ๆ ในปี 2020 ที่ปัจจุบันราคายังเพิ่มขึ้นถึง 65.4% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

กระทิงต้องพลิก $12K เป็นแนวรับ

ราคาสูงสุดประจำวันของ Bitcoin วันนี้อยู่ที่ 12,038 ดอลลาร์ อยู่ห่างจากระดับสูงสุดก่อนหน้านี้เพียง 10 ดอลลาร์ โดยเมื่อวันที่ 1 กันยายนราคา Bitcoin ได้ทำจุดสูงสุดและเจอกับการปรับฐานถึง 18.5% ในอีกไม่กี่วันต่อมา โดยเมื่อราคาเข้าใกล้ 12,000 ดอลลาร์ 5 ครั้งล่าสุดนั้นมักจะตามมาด้วยการเทขายที่รุนแรง

เมื่อพิจารณาถึงความสำคัญล่าสุดของระดับ $12K นั้น ความพยายามที่ล้มเหลวหลายครั้งในการเอาชนะแนวต้านหรือการสูญเสียโมเมนตัมที่ชัดเจน อาจกระตุ้นให้นักเทรดเปิด short ตั้งแต่ $11,900 ถึง $12,000 ซึ่งสิ่งนี้จะเพิ่มความเป็นไปได้ที่จะเกิดการเทขายเหมือนที่เคยไปถึง $12,000 ก่อนหน้านี้

แต่อย่างไรก็ตาม การผลักดันราคาไปสู่จุดสูงสุดใหม่รายวัน ($12,038) จะทำให้ราคากลับมาที่ระดับแนวต้านที่สำคัญ ซึ่งหากพลิกให้เป็นแนวรับได้ จะทำให้ราคา Bitcoin กลับมาอยู่บนเส้นทางสู่จุดสูงสุดใหม่ในปี 2020

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป