ตั๋ว “เอเชียนเกมส์ 2022” ที่หางโจวของจีน จะถูกขายผ่านระบบ Blockchain ของ อาลีบาบา

หลังจากโครงการนำร่อง Blockchain จำนวนมากเกิดขึ้นทั่วประเทศจีน เพื่อทดสอบเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังขยายตัวนั้น ล่าสุดเมืองหางโจวได้ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชันที่ใช้ระบบ Blockchain สำหรับการจำหน่ายตั๋วการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ในปี 2022 ที่จะจัดขึ้นที่หางโจวตามรายงานจาก China News

ผู้จัดงานได้ทำข้อตกลงกับ Demai ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการจองตั๋วออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในจีน ด้วยการนำเสนอวิธีที่รวดเร็วและคล่องตัวสำหรับผู้ใช้ในการซื้อตั๋วสำหรับงานต่างๆ และถูกซื้อกิจการโดยยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของ Alibaba ในปี 2017

Cao Jie รองประธานของอาลีบาบาและซีอีโอของ Demai กล่าวว่า “ตั๋วทั้งหมดสำหรับงานนี้จะออกและจำหน่ายผ่านระบบ Blockchain”  Cao อธิบายโดยเค้าเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยแก้ปัญหาตั๋วปลอมและขายตั๋วเกินราคาหรือตั๋วผีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ในแง่ของการออกแบบตั๋วและการกำหนดราคา เราจะยึดมั่นในแนวคิดที่เป็นมิตรกับผู้คนและอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกมากขึ้นในการซื้อตั๋วและเข้าชมเกม” Lianq Qanyong รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาตลาดของ Hangzhou Asian Games กล่าว “เรายังวางแผนที่จะเข้าไปในชุมชนต่าง ๆ รวมถึงวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย เพื่อจูงใจจากประชาชน”

นอกเหนือจากการแข่งขันเอเชียนเกมส์แล้ว การออกตั๋วยังรวมไปถึงการแข่งขัน Asian Para Games บนแพลตฟอร์มบล็อกเชนของ Demai ด้วย ซึ่งการจัดเรียงตั๋วโดยรวมจะแบ่งออกเป็นสองประเภทย่อย ได้แก่ – ลูกค้า “รายใหญ่” และลูกค้า “ทั่วไป” ซึ่งประกาศยังไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของหมวดหมู่เหล่านี้

ตั๋วที่ออกบน blockchain ของ Demai จะเป็นมากกว่าแค่ให้ลูกค้าเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา โดยเจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการ Hangzhou Asian Games อธิบายว่าตั๋วจะ “รวม” เข้ากับบริการที่หลากหลาย ซึ่งมีตั้งแต่บัตรกำนัลท่องเที่ยว , ส่วนลดร้านอาหาร , และบัตรผ่านสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกมการแข่งขัน โดยเมื่อรวมกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์หางโจวปี 2022 ซึ่งจะรวมไปถึง big data ,การจดจำใบหน้า และแอปพลิเคชัน AI อื่น ๆ อีกมากมาย โดยตั๋วที่ออกโดยบล็อกเชนของงานนี้ได้รับการหมายมั่นว่าจะนำมาซึ่งการปฏิวัติในกิจกรรมสาธารณะขนาดใหญ่ ซึ่งไม่ได้แค่เฉพาะในเมืองเท่านั้น แต่ยังรวมทั้งประเทศด้วย 

เว็บไซต์จำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการของ Hangzhou Asian Games จะเปิดในปี 2021 โดยลูกค้าจะสามารถซื้อตั๋วได้บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการและในร้านค้าหรือธุรกิจต่าง ๆ ซึ่งยังไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของการซื้อ ไม่แน่บางทีอาจจะมีการรวมเข้ากับ “เงินหยวนดิจิทัล” ที่กำลังจะมาถึงของประเทศด้วยหรือไม่

อ้างอิง : LINK 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป