งานศิลปะ Batman แบบ NFT ถูกขายในราคารวมกันกว่า 6,200,000 บาท

คอลเลกชันของงานศิลปะ Batman ที่ได้รับการสนับสนุนโดย non-fungible Token หรือ NFT ถูกขายได้ในราคารวมกันถึง 540.86 ETH หรือประมาณ 200,000 ดอลลาร์ (6,200,000 บาท) โดยถูกประมูลในตลาด NFT MakersPlace

ผลงานศิลปะมาจากผู้วาดการ์ตูน DC อย่าง José Delbo และ Trevor Jones โดยมีเพียง 5 ชิ้นในคอลเลกชันภาพเคลื่อนไหวหรือไฟล์ PNG ทั้งหมดของ the Dark Knight

ถึงแม้ว่าใครก็ตามสามารถที่จะ ctrl-c; ctrl-v ภาพเหล่านี้และจัดเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ของตนเอง – แต่มันก็ไม่อาจเทียบเท่ากับโทเค็นสกุลเงินดิจิทัลที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของผลงานอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

ผู้ที่ใช้จ่ายเงินซื้องานศิลปะนี้ไปมากที่สุดคือ “Maxstealth” นักสะสมนามแฝงซึ่งเป็นเจ้าของผลงานศิลปะคริปโตมูลค่าสูงอื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่ง

Maxstealth ใช้เงิน $55,291 ไปกับภาพที่นำเสนอผ่าน graphical illustration ของแบทแมนโดย Trevor Jones

จากนั้น Maxstealth ใช้เงิน $111,3777 เพื่อชนะการประมูลในสงครามกับ “Phillector” โดยเป็นภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดที่ใช้พู่กันของ Trevor Jones ที่วาดโดย José Delbo

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR