โวลลุ่ม Bitcoin futures ของ Bakkt พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ บ่งบอกความคลั่งไคล้ BTC ของสถาบัน

ข้อมูลจาก Arcane Research แสดงให้เห็นว่า Bakkt มีการซื้อขายที่สูงเป็นประวัติการณ์อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนถึง 20 ตุลาคม สิ่งนี้บ่งบอกถึงความต้องการของสถาบันสำหรับ Bitcoin ( BTC ) ที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

Bakkt ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินสินทรัพย์ดิจิทัลและเว็บเทรดอนุพันธ์ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับนักลงทุนสถาบันในสหรัฐอเมริกา ดำเนินการโดย Intercontinental Exchange ซึ่งเป็บริษัทแม่ของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

เมื่อปริมาณโวลลุ่มของตลาดฟิวเจอร์ส Bitcoin ของ Bakkt เพิ่มขึ้น เป็นการแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของความต้องการของสถาบันสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล

CME, LMAX Digital และ Bakkt แสดงให้เห็นว่าตลาด Bitcoin ของสถาบันกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

ตามที่นักวิเคราะห์จาก Arcane Research ระบุว่า สัญญา 400 BTC ของ Bakkt มีกำหนดจะหมดอายุในเดือนตุลาคม โดยข้อมูลเดือนต่อเดือนพบว่ามีการเพิ่มขึ้น 14% จากเดือนกันยายน

ปริมาณโวลลุ่มและ open interest ของ Bakkt มีความสำคัญในการวัดผลกิจกรรมของสถาบัน เนื่องจากเป็นหนึ่งใน 3 แพลตฟอร์มที่สถาบันใช้กันอย่างแพร่หลายควบคู่ไปกับ LMAX Digital และ CME

ด้วยเหตุนี้ Arcane Research จึงกล่าวว่า การซื้อขายสัญญา  futures ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากใน Bakkt บ่งบอกถึงความต้องการของสถาบันที่เพิ่มขึ้น 

ข้อมูลจาก Skew แสดงให้เห็นว่า LMAX Digital ยังคงเป็น spot exchange ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดโลก ตามปริมาณโวลลุ่ม จากข้อมูลของ Skew พบว่า LMAX Digital ได้ประมวลผล BTC มูลค่า 135.6 ล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งเกินปริมาณประจำวันของ Coinbase, Kraken และเว็บเทรดรายใหญ่อื่น ๆ ที่เน้นไปที่นักลงทุนรายย่อย

เนื่องจาก LMAX Digital อำนวยความสะดวกในการซื้อขายสำหรับสถาบันเป็นหลัก และการที่มันสามารถเหนือกว่า Coinbase ได้นั้น แสดงให้เห็นถึงมุมมองของสถาบันในปัจจุบันของ Bitcoin ที่มีความต้องการที่แข็งแกร่งจากสถาบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการลงทุนของ Square และ MicroStrategy

เช่นเดียวกับ Bakkt ตลาด CME Bitcoin futures ก็ได้เห็นการเพิ่มขึ้นของ open interest ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม หลังจากสิ้นสุดรายเดือนในเดือนกันยายน พบว่า Bitcoin open interest ของ CME เพิ่มขึ้นจาก 345 ล้านดอลลาร์เป็น 561 ล้านดอลลาร์

ผู้บริหารในอุตสาหกรรมมองการเติบโตของสถาบันเป็นเชิงบวก

ผู้บริหารในอุตสาหกรรมและนักลงทุนที่มีมูลค่าสูงในตลาดสกุลเงินดิจิทัล คาดว่าแนวโน้มความต้องการของสถาบันที่เพิ่มขึ้นสำหรับ Bitcoin จะยังคงดำเนินต่อไป

Tyler Winklevoss มหาเศรษฐีและนักลงทุน Bitcoin และผู้ร่วมก่อตั้งเว็บเทรด Gemini กล่าวว่า Bitcoin มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นสินทรัพย์ในคลังขององค์กรต่าง ๆ

เมื่อ MicroStrategy ประกาศว่าได้ซื้อ BTC มูลค่า 425 ล้านดอลลาร์ โดยบริษัทเน้นย้ำว่า จะถือว่า BTC เป็นสินทรัพย์หลักของบริษัท Winklevoss กล่าวว่า :

“Bitcoin กำลังจะกลายเป็นสินทรัพย์ขององค์กร  โดย Michael Saylor และ Jack เป็นผู้นำ  ในไม่ช้าบริษัทอื่น ๆ อีกมากมายจะตามมาและในที่สุดจะเป็นธนาคารกลาง นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป