รายงานเผย! Bitcoin อยู่ในช่วงการสะสม มาเกือบ 2 ปีแล้ว

รายงานฉบับใหม่เผยว่า bitcoin อยู่ในวงจรของการสะสมมาเกือบ 2 ปีแล้ว โดย 14 เปอร์เซ็นต์ของ supply ปัจจุบัน ถูกเก็บไว้โดย accumulation addresses

จากการวิจัยที่รวบรวมโดย Glassnode บริษัทวิเคราะห์ระบุว่า bitcoin อยู่ในช่วงการสะสมมาเกือบสองปีแล้ว โดยมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างชัดเจนในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา 

Glassnode รายงานว่าปัจจุบัน 2.6 ล้าน bitcoin (14 เปอร์เซ็นต์ของ supply ทั้งหมด) ถูกเก็บไว้ใน “accumulation addresses” โดยบริษัทวิเคราะห์ได้กำหนด accumulation wallets เป็นที่อยู่ที่มีการทำธุรกรรมขาเข้าอย่างน้อย 2 รายการและไม่เคยใช้จ่าย bitcoin เลย

นอกจากรายงานของ Glassnode แล้ว bitcoin ยังแสดงตัวบ่งชี้ที่ดี โดยตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Bitinfocharts อัตรา hash rate ของเครือข่าย bitcoin ได้แตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 156.8 EH / s 

ในขณะที่ราคาของ BTC ดูเหมือนจะมีแนวต้านประมาณ $11,500 แต่ในอดีตอัตรา hash rate ก็ได้ทำหน้าที่เป็นตัวบ่งชี้ถึงการเคลื่อนไหวของราคาที่เป็นขาขึ้นในอนาคต 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป