“การยอมรับ Bitcoin” คือการประท้วงต่อต้านรัฐบาลและการละเมิดเสรีภาพของรัฐที่มีศักยภาพที่สุด

ในขณะที่การประท้วงเกิดขึ้นทั่วโลกเพื่อต่อต้านหน่วยงานของรัฐ อาวุธที่ดีที่สุดและมีศักยภาพที่สุดในการต่อต้านรัฐบาลนั่นก็คือ Bitcoin

โลกที่กำลังตกอยู่ในสภาวะความวุ่นวายอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนเนื่องจากการประท้วงยังคงเกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆทั่วโลก ในขณะที่การปิดกั้น COVID ทั่วโลกเริ่มคลี่คลายลง

ในฮ่องกงประชาชนลุกขึ้นประท้วงจีนเนื่องจากปักกิ่งผ่านกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติอย่างรวดเร็ว ขณะที่ในสหรัฐอเมริกาผู้คนประท้วงต่อต้านความอยุติธรรมทางเชื้อชาติและรับรู้ถึงการใช้อำนาจในทางที่ผิดในรัฐบาลของพวกเขา

ในขณะที่การประท้วงโดยเสรีควรเป็นสิทธิมนุษยชนที่ควรได้รับการเก็บรักษาไว้ ผู้ประท้วงทั้งในสหรัฐฯและฮ่องกงโดยพื้นฐานแล้วเบื่อหน่ายกับการใช้อำนาจในทางที่ผิดของรัฐ ซึ่งยังคงแพร่กระจายไปทั่วสังคมสมัยใหม่ของเราในระดับโลก อย่างไรก็ตาม เราก็ยังมีวิธียุติการควบคุมจากส่วนกลางโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการนองเลือดหรือความรุนแรง วิธีนั้นคือ Bitcoin

Bitcoin ถูกสร้างขึ้นเพื่อการประท้วง และเข้ามาแทนที่อำนาจจากส่วนกลางสำหรับรัฐบาล – นั่นคือการควบคุมระบบการเงินแบบดั้งเดิมและการพิมพ์เงิน

Bitcoin ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 11 ปีที่แล้วหลังจากวิกฤตการเงินโลกปี 2008 เพื่อลบล้างผลกระทบทางการคลังในช่วงเวลานั้นโดยตรง โดยการออกแบบเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาลใด ๆ และระบบการเงินที่จัดตั้งขึ้น หาก Bitcoin ได้รับการยอมรับให้เป็นสกุลเงินทั่วโลก มันจะทำให้รัฐบาลหมดอำนาจในการสร้างเงินได้มากขึ้น เพราะ BTC นั้นมีเหรียญสูงสุด 21 ล้าน BTC และมีกลไกป้องกันเงินเฟ้อที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องผู้ถือ Bitcoin จากนโยบายการเงินที่มีความเสี่ยงที่ธนาคารกลางกำลังดำเนินการอยู่

แท้จริงแล้ว Bitcoin เป็นรูปแบบหนึ่งของการประท้วงต่อนโยบายการเงินและเศรษฐกิจที่มีอยู่ เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่หายากซึ่งกำจัดคนกลางอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังป้องกันการถูกเซ็นเซอร์ เนื่องจากทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของมันได้ตราบใดที่พวกเขามีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และกลไกการประท้วงที่ทรงพลังนี้ ไม่ต้องใช้ความรุนแรง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป