มีคนย้าย Bitcoin มูลค่า $22 ล้าน จาก Huobi ไปยัง OKEx แม้ว่าจะมีการระงับการถอนชั่วคราวก็ตาม

มีการทำธุรกรรม Bitcoin ( BTC ) ขนาดใหญ่จากเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Huobi โดยกำลังย้ายไปที่ OKEx แม้ว่าจะมีการระงับการถอน crypto ชั่วคราวก็ตาม

ตามข้อมูลจากการติดตามของ Whale Alert พบว่า มี 1,995 BTC (22.5 ล้านดอลลาร์) ถูกส่งจาก Huobi ไปยัง OKEx ไม่นานหลังจากที่ OKEx ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ระงับการถอน  ในวันที่ 16 ตุลาคม

มีการโอนเงินในธุรกรรม BTC สองรายการที่แยกจากกัน ซึ่งมีมูลค่า 998 BTC (11.3 ล้านดอลลาร์) และ 997 BTC (11.3 ล้านดอลลาร์)

การโอนเงินนี้ ทำให้เกิดคำถามขึ้นเนื่องจากขณะนี้ 1,995 BTC จะถูกล็อคอยู่บนแพลตฟอร์มเนื่องจากการถอน crypto ยังถูกระงับชั่วคราว ขณะที่บางคนจากชุมชน crypto แสดงความคิดเห็นบน Twitter ว่าปัญหานี้อาจเป็นผลมาจากการทำธุรกรรม BTC ที่ล่าช้า

ตามข้อมูลจาก Chain.info ยอดคงเหลือ BTC ขณะนี้ OKEx มีทั้งหมด 276,184 BTC ใน cold vault , hot wallets, และกระเป๋าเงินฝาก และมี 6,269 BTC ที่ออกจาก OKEx ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ประมาณห้าชั่วโมงต่อมา Whale Alert แจ้งว่าพบการเคลื่อนไหวของ BTC ครั้งใหญ่อีกครั้ง แต่คราวนี้ดูเหมือนว่าเงินทุนจะออกจาก OKEx ท่ามกลางการปิดการถอน มีคนส่ง 3,500 Bitcoin มูลค่าประมาณ $39,627,432 ไปที่ Binance จาก OKEx โดย Whale alert กล่าวเพิ่มเติมว่า : “เราสงสัยว่านี่อาจเป็นการถ่ายโอนภายในของเว็บเทรด เรากำลังตรวจสอบเรื่องขณะนี้.”

ขณะที่คำชี้แจงต่อสาธารณะจาก OKEx นั้นอธิบายว่า: “ทีมกระเป๋าเงินของ OKEx ยืนยันว่าที่อยู่กระเป๋าเงินต้นทางในธุรกรรมดังกล่าวไม่ได้เป็นของ OKEx ขณะที่หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของบริษัทวิเคราะห์บล็อกเชนรายใหญ่ Chainalysis ยืนยันในทวีตในวันนี้ว่าธุรกรรมที่เป็นปัญหานั้น ‘ถูกระบุผิด’ และไม่ได้มาจาก OKEx ” 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป