มีรายงานว่าผู้ก่อตั้ง OKEx ถูกสอบสวนโดยตำรวจ “อย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา”

ผู้ก่อตั้งเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ระดับโลก OKEx ได้รับรายงานว่า ถูกทางการสอบสวนมาก่อนหน้านี้ หลังจากที่วันนี้มีการระงับการถอนสกุลเงินดิจิทัล

Mingxing Xu ผู้ก่อตั้ง OKEx หรือที่รู้จักกันในนาม Star Xu ได้รับรายงานว่าถูกตำรวจสอบสวน โดยสำนักข่าว Caixin ของจีนรายงานเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ซึ่งตามรายงานระบุว่าผู้บริหารถูกสอบสวน “อย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา” และไม่ได้มาทำงานระยะหนึ่งแล้ว

ทางด้าน OKEx กล่าวว่าเว็บเทรดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ OK Group อีกต่อไป และ Xu นั้นเป็นผู้บริหารระดับสูงดังนั้นจึงไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวของเขาได้ 

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ OKEx ระงับการถอนสินทรัพย์ crypto บนแพลตฟอร์ม เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม โดยให้เหตุผลว่าหนึ่งในผู้ถือ private key ของ OKEx กำลังร่วมมือกับสำนักความปลอดภัยสาธารณะในการสืบสวนอย่างต่อเนื่อง

“เราไม่สามารถเปิดเผยลักษณะของการตรวจสอบที่กำลังดำเนินอยู่ได้ แต่ต้องการให้ผู้ใช้ OKEx ทุกคนมั่นใจว่าเงินของพวกเขาปลอดภัย และฟังก์ชันอื่น ๆ ทั้งหมดใน OKEx จะไม่ได้รับผลกระทบ” 

Jay Hao CEO ของ OKEx กล่าวว่า การตัดสินใจระงับการถอนชั่วคราวนั้นเกิดขึ้น “โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้”

“ในฐานะเว็บเทรดชั้นนำระดับโลก การรักษาความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ เราจะทำทุกวิถีทางเพื่อเปิดการถอนโดยเร็ว และจะแจ้งข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด”

ทางด้าน Red Li จาก 8BTC ก็รายงานตรงกันว่า Star Xu ถูกตำรวจสอบสวนมาเป็นอาทิตย์แล้ว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR