ปริมาณโวลลุ่มของ Bitcoin futures ที่พุ่งสูงขึ้น จะช่วยเพิ่มความสนใจของสถาบัน

ย้อนไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ราคา Bitcoin ( BTC ) นั้นพุ่งสูงกว่า 11,700 ดอลลาร์ใน Binance และข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการซื้อขายอนุพันธ์ก็เริ่มพุ่งสูงขึ้นเช่นกัน

ตามข้อมูลจาก Skew พบว่า open interest  ของ CME Bitcoin futures เริ่มฟื้นตัวแล้ว โดย open interest หมายถึงจำนวนรวมของสัญญา  long และ short ที่เปิดในช่วงเวลาที่กำหนด และโดยทั่วไปจะใช้เพื่อวัดกิจกรรมการซื้อขายในตลาด  futures

ขณะที่ปริมาณโวลลุ่มรายวันในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่เน้นไปที่สถาบัน รวมถึง LMAX Digital และ Bakkt ก็สูงขึ้นด้วยเช่นกัน โดยสิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าความสใจของสถาบันกำลังเพิ่มขึ้นหลังจากการปรับตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งของ BTC

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมากลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ 3 แห่ง ออกมาประกาศต่อสาธารณะว่าได้มีการลงทุนขนาดใหญ่ใน Bitcoin สิ่งนี้อาจเป็นเบื้องหลังของการที่สถาบันต่าง ๆ เริ่มหันมาสนใจ BTC มากขึ้น

MicroStrategy ลงทุน $425 ล้านใน Bitcoin ตามมาด้วย Square ที่ลงทุน 1% ของพอร์ตการลงทุนใน BTC และล่าสุดอย่าง Stone Ridge ผู้จัดการสินทรัพย์มูลค่ากว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ ได้ซื้อ 10,000 BTC โดยถือเป็นบริษัทใหญ่อันดับที่สามในสหรัฐอเมริกาที่ลงทุนใน Bitcoin ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา

นักวิจัยของ Skew กล่าวว่า :

“open interest  ของ CME Bitcoin futures กำลังดีดตัวขึ้น เมื่อการซื้อขายหลักทรัพย์เปิดขึ้นอีกครั้ง”

ข้อมูล Bitcoin future จาก Digital Assets Data ก็ยังแสดงปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา 

OTC ในหมู่ปลาวาฬอาจเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม นักวิจัยจาก Whalemap กล่าวว่าการซื้อขาย OTC ในหมู่ปลาวาฬก็ได้เพิ่มขึ้นเช่นกัน

Whalemap ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ติดตามกิจกรรมของปลาวาฬและการซื้อขายของนักลงทุนที่มีมูลค่าสุทธิสูง พบว่าข้อตกลงแบบตัวต่อตัวได้เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะก่อนและหลังการประกาศครั้งใหญ่ พวกเขากล่าวว่า : “คุณสามารถเห็นข้อตกลง OTC เหล่านี้เกิดขึ้นแบบออนไลน์ได้ก่อนที่ข่าวจะออก”

อย่างไรก็ตาม ปริมาณโวลลุ่มของตลาด SPOT โดยรวมก็เพิ่มขึ้นพร้อม ๆ กัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป