รายงานใหม่เผยถึงปัจจัยสำคัญ 15 ประการที่ทำให้ราคา Crypto ปรับตัวสูงขึ้น

EToro นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์รายใหญ่ เปิดเผยรายงานตลาด Crypto ประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 โดยรายงานเรื่อง “What Moves the Prices of Cryptoassets” ได้เจาะลึกถึงปัจจัยหลักที่ทำให้สกุลเงินดิจิทัลมีมูลค่าเพิ่มขึ้น

การพัฒนาที่สำคัญ 15 ประการ ที่ส่งผลโดยตรงต่อมูลค่าของสินทรัพย์ crypto ได้แก่ การควบรวม , การระดมทุน , halving , การเป็นหุ้นส่วน , staking และการประกาศ โดยนักวิจัยได้วิเคราะห์ว่าสินทรัพย์ crypto ทำงานอย่างไร หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมง หนึ่งวัน และหนึ่งสัปดาห์ หลังจากมีการพัฒนาเหล่านั้นเกิดขึ้น

สินทรัพย์ crypto จะเพิ่มขึ้นหลังจากประกาศนานแค่ไหน?

ตามข้อมูลจาก eToro และ The Tie พบว่า โดยทั่วไปแล้วสินทรัพย์ crypto จะเพิ่มขึ้นมากที่สุดในช่วงหนึ่งสัปดาห์หลังจากมีการประกาศประเภทใด ๆ ก็ตาม

ในช่วงชั่วโมงแรกหลังจากการประกาศ สินทรัพย์ crypto มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นประมาณ 0.5% โดยคาดว่าเกิดจากการตอบสนองของตลาดที่ยังต้องใช้เวลาในการเผยแพร่ข้อมูล

ขณะที่ในวันแรกของการประกาศ สินทรัพย์ crypto มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นประมาณ 0.8% ถึง 1.3% มากกว่าชั่วโมงแรกเมื่อข่าวแพร่กระจาย

ในส่วนของตลอดสัปดาห์แรกของการประกาศ สินทรัพย์ crypto มักจะเพิ่มขึ้น 2% ถึง 8.2% ซึ่งมากที่สุดจากกรอบเวลาทั้งหมด

การพัฒนาประเภทใดที่มีโอกาสเพิ่มขึ้นสูงสุด

อย่างน้อยในระยะสั้น พบว่า การควบรวมและซื้อเข้ากิจการทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นได้มากที่สุด ขณะที่ halving , การระดมทุน , การเป็นหุ้นส่วนและ staking มีความล่าช้าในประสิทธิภาพทั้ง รายวัน รายชั่วโมง และรายสัปดาห์

นักวิจัยจาก eToro ยังพบว่า การควบรวมและซื้อเข้าซื้อกิจการ ยังนำไปสู่โอกาส 90% ที่จะได้รับผลตอบแทนในเชิงบวกหลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ โดยมีผลตอบแทนเฉลี่ย 8.23% 

การป้องกันข้อมูลรั่วไหล

ข้อมูลจากรายงาน eToro Q3 พบว่าสิ่งนี้น่าจะมีประโยชน์มากกว่าสำหรับนักลงทุนสถาบันและผู้ค้ามืออาชีพมากกว่านักลงทุนรายย่อย

แต่ข้อมูลดังกล่าว ก็ให้ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นเอกลักษณ์เกี่ยวกับประเภทของปัจจัยพื้นฐานที่มีผลต่อราคาของสินทรัพย์ crypto นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าเว็บเทรด , โครงการ , และธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องจะต้องระมัดระวังมากขึ้นในการประกาศเรื่องที่มีความอ่อนไหวและการพัฒนาที่สำคัญ

รายงานยังแสดงให้เห็นว่าการประกาศที่เกี่ยวข้องกับโครงการ มักจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อราคาของสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้อง ทำให้มันเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เกี่ยวข้องหรือบริษัทจะต้องสร้างความมั่นใจว่าข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวข้องนั้นจะไม่รั่วไหล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการควบคุมตลาด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป