มากกว่าครึ่งหนึ่งของ Ethereum ทั้งหมด ไม่ได้ถูกเคลื่อนย้ายเลยในรอบกว่า 1 ปี

มากกว่าครึ่งหนึ่งของ supply ของ Ethereum ไม่ได้เคลื่อนไหวเลยในรอบกว่าหนึ่งปีโดยมี Ether ( ETH ) เพียง 39.6% ที่เปลี่ยนมือไปมาในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

ตาม ‘hodlwaves’ ของ Glassnode ซึ่งนำเสนอรายละเอียดตามลำดับเวลาของธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum ว่ามีประมาณ 28% ของ ETH ที่เคลื่อนไหวล่าสุดระหว่าง 12 ถึง 24 เดือนที่ผ่านมา

ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่าปลาวาฬจำนวนมากใช้เวลาสะสม ETH ในปี 2019 ก่อนที่ ETH 2.0 ซึ่งคาดว่าเฟส 0 จะเริ่มในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถ stake ETH ได้เป็นครั้งแรก 

ขณะที่มีประมาณ 20% ของโทเค็นETH ไม่ได้,udkiเคลื่อนไหวตั้งแต่ก่อนเดือนตุลาคม 2017 โดยนักวิเคราะห์จะเฝ้าดูว่าจะมีเหรียญเหล่านี้ถูกย้ายไป stake หลังจากการเปิดตัวเฟส 0 หรือไม่

การเปิดตัวที่กำลังจะมาถึงของเฟส 0 ดูเหมือนจะจุดประกายให้เกิดการโอนในเครือข่ายในระยะสั้นเพิ่มขึ้น โดยส่วนแบ่งของ Ether ที่ถูกย้ายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นจากน้อยกว่า 0.5% ในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ เป็นมากกว่า 1% ในช่วงต้นเดือนกันยายน 

ความเร็วของรายสัปดาห์ก็ยังเพิ่มขึ้นจาก 1.5% ในช่วงต้นปีเป็น 5% ทั้งในเดือนกรกฎาคมและกันยายน ในขณะที่รายเดือนและรายไตรมาส ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนมิถุนายน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป