ราคา Ethereum อาจเตรียมทดสอบแนวต้าน $400 ด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง

ย้อนไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ราคา Ethereum ( ETH ) พุ่งขึ้น 8.15% แตะระดับสูงสุดใหม่ต่อเดือนที่ $387.75 ใน Binance ซึ่งการเพิ่มขึ้นจาก $366 เป็นสูงถึง $387.50 นั้นเกิดขึ้นเนื่องจากราคา Bitcoin ( BTC ) พุ่งขึ้นเป็น $11,600 ทำให้เทรดเดอร์คาดเดาว่าตลาด กระทิงของ crypto เริ่มต้นใหม่แล้ว

ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาปัจจัยพื้นฐานของ Ether แข็งแกร่งขึ้น และแม้ว่าราคาของโทเค็น decentralized finance จะลดลงอย่างมาก แต่จำนวนผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ในเครือข่าย Ethereum ก็ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

Ether เคลื่อนไหวตาม Bitcoin 

เมื่อราคา Bitcoin ปรับตัวขึ้น Ether มักจะเป็นรายแรกที่ขยับตาม และนี่ก็เป็นอีกครั้ง เมื่อราคา BTC กำลังพุ่งขึ้นสู่แนวต้านที่สำคัญที่ 11,500 ดอลลาร์

ในช่วงกระทิงหรือแม้แต่ช่วงขาขึ้นระยะสั้น ทั้ง Bitcoin และ Ether มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวควบคู่กันไป

ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา หฃายคนอาจมุ่งเน้นไปที่โครงสร้างทางเทคนิคที่ดีของ Bitcoin โดยกราฟรายสัปดาห์และรายเดือน ต่างแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่ดีสำหรับ Bitcoin นอกจากนี้เหตุการณ์อื่น ๆ เช่น Square และ MicroStrategy ที่ลงทุนเกือบ 500 ล้านดอลลาร์ใน Bitcoin ก็สามารถเพิ่มความเชื่อมั่นในเชิงบวกได้ 

ปัจจัยพื้นฐานยังคงแข็งแกร่งสำหรับ Ethereum

แม้ว่าตลาด decentralized finance จะยังคงทรงตัวตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม แต่ความต้องการ ETH ก็ยังไม่ลดลง

กิจกรรมบนเครือข่าย Ethereum blockchain ยังคงอยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ hashrate พุ่งทำสถิติสูงสุด โดยทางด้านนักวิจัยจาก Glassnode ระบุว่า

“นักขุด Ethereum ได้ผลักดันให้อัตรา hash rate พุ่งทำสถิติสูงสุดใหม่ ด้วยแรงกระตุ้นของ DeFi และค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้น โดยแรงขุดนั้นเพิ่มขึ้นถึง 80% ตั้งแต่ต้นปี”

การมาบรรจบกันของการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ที่แข็งแกร่ง และปัจจัยพื้นฐานของ Ethereum ที่แข็งแกร่งก็น่าจะทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของ Ether ในระยะใกล้ โดยอุปสรรคต่อไปที่ ETH จะต้องเอาชนะคือแนวต้านที่ $400

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR