นักลงทุนจำนวนมากเลือกที่จะ “HODL Bitcoin” เพราะคาดว่าจะมีตลาดกระทิงในปี 2021

ข้อมูลใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบันของ Bitcoin ( BTC ) แสดงกิจกรรมของการ ‘HODL’ ในระดับที่สูงกว่ารอบตลาดกระทิงก่อนหน้า

ตามที่ Willy Woo นักวิเคราะห์ระบุว่า ตัวบ่งชี้ที่เรียกว่า “reflexivity” ได้เพิ่มขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดย Woo อธิบายว่าสิ่งนี้จะใช้วัดแนวโน้มของนักลงทุน Bitcoin ที่จะ hold BTC ของพวกเขาเมื่อราคาสูงขึ้น ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการวัดผลกิจกรรม HODLing ของนักลงทุนรายย่อย

มีสาเหตุหลายประการที่นักลงทุนรายย่อยอาจถือครอง BTC ของตนมากกว่าในรอบตลาดกระทิงก่อนหน้านี้

หาก Bitcoin ปรับตัวขึ้นในปี 2021 นักลงทุนส่วนใหญ่จะมองว่าเป็นการเพิ่มขึ้นหลังจากผ่านการ halving  ซึ่งในอดีต BTC ได้เพิ่มขึ้นเป็นเวลา 12 ถึง 15 เดือนหลังจากการ halving แต่ละครั้ง และมักจะมีการทำสถิติสูงสุดใหม่ในแต่ละครั้ง โดยจากแนวโน้มของ BTC ที่จะปรับตัวขึ้นหลังจาก halving ทำให้นักลงทุนรายย่อยอาจถือเป็นกลยุทธ์เพื่อหลีกเลี่ยงเมื่อตลาดมีราคาแพงเกินไปสำหรับผู้บริโภคทั่วไป หากการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องเริ่มขึ้น

Bitcoin ยังแสดงให้เห็นถึงระดับความยืดหยุ่นที่น่าประหลาดใจตลอดเหตุการณ์ black swan  ที่อาจเกิดขึ้น หลังจากการฟื้นตัวครั้งแรกจากความผิดพลาดที่เกิดจากการระบาดในเดือนมีนาคม ราคาของ BTC ก็อยู่เหนือ 10,000 ดอลลาร์มาได้แม้จะมีเหตุการณ์เชิงลบมากมาย

โดยล่าสุด ราคาของ Bitcoin ตกต่ำลงหลังจากที่ US Commodities and Futures Trading Commission (CFTC) มีการฟ้องร้อง BitMEX หลังละเมิด Bank Secrecy Act

ซึ่งหลังจากการประกาศของ CFTC ราคา BTC ลดลงต่ำกว่า 10,500 ดอลลาร์ แต่ก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วสู่ระดับแนวรับ 10,700 ดอลลาร์ โดยจากคำกล่าวของ Woo สิ่งนี้อาจเป็นเพราะการมาบรรจบกันของสองปัจจัยหลัก

เมื่อเข้าสู่ไตรมาสที่สี่ หลายคนเชื่อว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯจะส่งผลดีต่อ Bitcoin และข้อมูล HODLing ที่เป็นบวกจะช่วยพยุงราคา BTC ต่อไป

Su Zhu ซีอีโอของ Three Arrows Capital กล่าวว่า สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นราคาของ Bitcoin เนื่องจากปัจจัยมหภาคต่างๆ นอกจากนี้เขายังแนะนำว่าหาก Trump ชนะ อาจเป็นประโยชน์ต่อ Bitcoin 

https://twitter.com/zhusu/status/1314832555233878018

การรวมกันของกราฟทางเทคนิคที่ดี บวกกับการเสริมสร้างปัจจัยพื้นฐาน และกิจกรรม HODLing ที่เพิ่มขึ้น อาจสามารถกระตุ้นให้ BTC ทำงานได้ในปี 2021

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป