มีคนย้าย Bitcoin มูลค่า 350 ล้านบาท ที่เก็บไว้มาตั้งแต่ปี 2010 ในยุคที่ Satoshi Nakamoto ยังปรากฎตัว

มีคนย้าย Bitcoin มูลค่ากว่า 11 ล้านดอลล่าร์ ( 350 ล้านบาท) ซึ่งไม่ได้ใช้งาน และเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์มาตั้งแต่ขุดได้ในปี 2010 ในยุคของ Satoshi Nakamoto

1,000 Bitcoin มูลค่า 11,425,000 ดอลลาร์ในวันนี้ ถูกย้ายไปยังที่อยู่อื่น  โดยการเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกค้นพบโดย Kirill K นักเทรดสกุลเงินดิจิทัลมืออาชีพใน LinkedIn

Bitcoin ดังกล่าวถูกขุดได้ในเดือนกันยายน 2010 เมื่อ Bitcoin มีอายุยังไม่ถึงสองปี และมีมูลค่าน้อยกว่า 10 เซ็นต์ต่อเหรียญ ในตอนนั้นสกุลเงินดิจิทัลแทบจะไม่มีค่าและมีราคาถูกมาก

ยัไม่ทราบว่าผู้ถือเหรียญลึกลับดังกล่าวในยุคที่ “Satoshi” ยังปรากฎตัว จะขายทำกำไรเหรียญของตนหรือไม่ ?

“ยุค Satoshi” หมายถึง Bitcoin ที่ขุดได้ในช่วงที่ Satoshi Nakamoto ผู้สร้างของ Bitcoin ยังคงสื่อสารกับโลกของ crypto และในปัจจุบันก็ยังไม่มีใครพบเห็น Satoshi Nakamoto อีกเลยตั้งแต่ปี 2010 และตัวตนของเขายังคงเป็นปริศนาอย่างสมบูรณ์ บางคนเชื่อก็ไม่เชื่อว่าใครก็ตามที่เคลื่อนย้ายเหรียญจะต้องเป็นส่วนหนึ่งของคนที่รู้จักของ Satoshi Nakamoto 

แต่ทำไมถึงมีการย้าย Bitcoin ในตอนนี้? Hans Hauge หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท Ikigai Asset Management เขียนใน LinkedIn ว่า “นักขุกในยุคเก่าต้องระมัดระวังว่าพวกเขาจะเคลื่อนไหวอย่างไรเพื่อไม่ให้ตลาดเสีย”

แต่เขาก็เสริมว่าBTC 11 ล้านดอลล่าร์จะไม่ “ขยับทิศทางอะไรมากนัก” เพราะ Bitcoin มูลค่าหลายพันล้าน มีการสับเปลี่ยนไปทั่วในแต่ละวัน  

อ้างอิง : LINK

  

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป