บริษัท Ledger wallet ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเป็นทางการ

Ledger บริษัท crypto ที่ให้บริการกระเป๋าเงิน hardware wallet ชื่อดัง ประสบความสำเร็จในการทดสอบ System and Organization Control หรือ SOC ประเภท 1

Friedman LLP บริษัทบัญชีในนิวยอร์ก ได้ทำการทดสอบ SOC 2 Type 1 บน Ledger ตามคำแถลงที่ระบุว่า

“เมื่อได้รับรายงาน SOC 2 Type 1 ตอนนี้เราสามารถจัดหา layer ความปลอดภัยที่ผ่านการตรวจสอบเพิ่มเติมให้กับลูกค้าของเราได้โดยมั่นใจได้ว่า Vault โซลูชันมีความปลอดภัยตลอดเวลาและเรามีกระบวนการตรวจสอบความพร้อมใช้งาน”

โซลูชันการจัดเก็บข้อมูล Crypto สำหรับผู้เล่นและบริษัทขนาดใหญ่อย่าง Ledger Vault จะดำเนินการภายใต้ บริษัท Ledger company

การตรวจสอบ SOC 2 จะวิเคราะห์ความปลอดภัยของบริษัทโดยวิธีการ audit , ตรวจสอบการจัดการข้อมูลลูกค้าอย่างเหมาะสมโดยหน่วยงานที่ใช้บริการ “เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันการปฏิบัติตามขั้นตอนการตรวจสอบ AICPA

SOC 2 Type 1 จะแสดงให้เห็นว่าบริษัท SaaS [software-as-a-service] มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด” บล็อกโพสต์จาก RSI security อธิบาย “มันช่วยให้ผู้ที่มีโอกาสจะกลายเป็นลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าองค์กรที่ให้บริการได้ผ่านขั้นตอนการตรวจสอบดังกล่าวแล้ว และข้อมูลของพวกเขาจะปลอดภัยหากพวกเขาทำงานกับบริษัทที่สอดคล้องกับ SOC 2”

ในระหว่างการวิเคราะห์ SOC 2 Type 1 Friedman ได้ตรวจสอบ Ledger ในหลายระดับรวมถึงกลยุทธ์การกู้คืนระบบ และความปลอดภัยตลอด จนข้อมูลเฉพาะทางเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมาย “การได้รับการรับรองนี้ถือเป็นความสำเร็จเนื่องจากแสดงให้เห็นว่ากระบวนการและระบบของเรามีความคล่องตัว , มีเอกสารและมีความปลอดภัยโดยรวม” Charles Guillemet หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ Ledger กล่าวในแถลงการณ์ ในปีหน้าบริษัทตั้งเป้าที่จะได้รับการอนุมัติ SOC 2 Type 2 ตามความเห็นในแถลงการณ์ของ Pascal Gauthier ซีอีโอของ Ledger

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป