การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯจะส่งผลต่อราคาของ Bitcoin อย่างไร ?

ในขณะที่การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 ใกล้เข้ามา นักเทรด crypto 2 รายบน Twitter ก็ได้แบ่งปันการคาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะตอบสนองต่อเหตุการณ์นี้อย่างไร 

“ถ้าเรามีผู้ชนะที่ชัดเจนและมีการเปลี่ยนอำนาจตามปกติ ผมก็ไม่เห็นผลกระทบต่อราคาต่อเหรียญมากนัก” นักเทรด “BigCheds” กล่าว “ในทางกลับกัน หากเรามีการเลือกตั้งที่ใกล้และ / หรือมีการแข่งขันที่ดุเดือด เราอาจเห็นการเด้งกลับของสินทรัพย์เสี่ยง เช่น ทองคำ และ Bitcoin”

การเลือกตั้งที่ดุเดือดของปี 2020 ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย  “ปีแห่งการเลือกตั้งครั้งนี้แตกต่างอย่างแน่นอน เมื่อพิจารณาจากสิ่งที่เราเคยเห็นในอดีต เนื่องจากการระบาดและเศรษฐกิจทั่วโลก” นักเทรด “CryptoWendyO” กล่าว “ เหตุการณ์อย่าง Covid มีคนคิดว่า Bitcoin จะเพิ่มขึ้น เนื่องจากความไม่แน่นอนของตลาดการเงิน แต่เราไม่เห็นสิ่งนั้น”

“ความตึงเครียดสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเลือกตั้ง” WendyO กล่าว “ตลาดต้องการเงินเข้ามาเพื่อความเตริญรุ่งเรืองและฉันไม่แน่ใจว่ามันจะเกิดขึ้นในขณะนี้ เนื่องจากชนชั้นกลางกำลังถือครองเงินทุนของพวกเขาอย่างเหนียวแน่น” เธอกล่าวเสริม 

เงินกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลก็เข้ามามีบทบาทด้วยเช่นกัน โดยฝ่ายบริหารในปัจจุบันไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการสนับสนุนทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมได้  และตลาดหลัก รวมถึง crypto ต่างตอบสนองต่อข่าวที่ประธานาธิบดีได้ตัดสินใจที่จะชะลอการเจรจาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมจนกว่าการเลือกตั้งจะสิ้นสุดลง

“หลังการเลือกตั้ง เราจะได้เห็นแนวคิดมากขึ้นเมื่อเศรษฐกิจกลับมา ฉันเชื่อว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของราคา Bitcoin และฉันหวังว่ามันจะเป็นขาขึ้น แต่เราต้องให้ความสนใจกับการเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบันด้วย” WendyO อธิบายโดยชี้ให้เห็นถึงการต่อสู้ของ Bitcoin เพื่อทำลายแระดับแนวต้านของกราฟรายสัปดาห์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป