“Digital Identity ที่ปลอดภัยคืออนาคต” Bill Foster สมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ กล่าว

ในงานออนไลน์ Global Digital Asset & Cryptocurrency Association เมื่อวันศุกร์ – ในชิคาโก ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ความชัดเจนด้านกฎระเบียบและความปลอดภัยของอุตสาหกรรม Bill Foster ตัวแทนของสหรัฐฯได้อธิบายถึงความสำคัญของ “Digital Identity หรือการยืนยันตัวตนในโลกดิจิทัลที่ปลอดภัย” 

“คุณสามารถรับประกัน cryptographic ที่แข็งแกร่งที่สุดของ blockchain หรือเทียบเท่าแต่มันจะไม่ส่งผลดีใด ๆ หากมีผู้เข้าร่วมที่หลอกลวงภายใต้ชื่อที่ไม่ระบุตัวตน” Foster กล่าวในงาน โดยเขากล่าวถึงการซื้อขายเป็นตัวอย่าง โดยสังเกตว่าอาจมีการดำเนินกิจกรรมการค้าที่ผิดกฎหมายโดยใช้ชื่อปลอม 

Foster รู้ดีถึงศักยภาพของเทคโนโลยีดังกล่าว โดยเค้ายังนั่งเป็นประธานร่วมของ Congressional Blockchain Caucus – กลุ่มภาครัฐที่ทำงานในการควบคุมกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับ blockchain

Foster กล่าวถึงความสำคัญของการไม่เปิดเผยตัวตนของบุคคลที่สาม ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเกี่ยวข้องกับตัวตนที่เปิดเผยต่อสาธารณะโดยมีข้อแม้ว่ารายละเอียดที่เกี่ยวข้องเบื้องหลังตัวตนดังกล่าวสามารถเปิดเผยได้ตามความจำเป็นเมื่อถูกนำตัวขึ้นศาล 

“จุดที่ขาดหายไปและบทบาทที่สำคัญของรัฐบาลคือ ครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณเมื่อคุณเข้าไปรับบัตรประชาชนตัวจริงหรือหนังสือเดินทางหรืออะไรบางอย่าง คุณจะต้องได้รับการรับรองความถูกต้องว่าเป็นบุคคลที่มีลักษณะเฉพาะตามกฎหมายและจากนั้นคุณก็จะต้องมีการตรวจ biometrically เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ได้รับหนังสือเดินทางเล่มอื่นในประเทศอื่น ภายใต้รูปลักษณ์อื่น”

อย่างไรก็ตาม ระบบประเภทนี้ต้องการความร่วมมือระหว่างประเทศ “สิ่งนี้ต้องการกลุ่มประเทศที่จะรวมตัวกันเพื่อตั้งค่าระบบ trusted ID ecosystem และนี่คือจุดที่เราต้องก้าวไป” Foster กล่าว  โดยกรอบดังกล่าวจะนำไปสู่กรณีการใช้งานอื่น ๆ ในอนาคต 

สมาชิก Blockchain Caucus อีกสองคนคือ David Schweikert และ Darren Soto ผู้แทนสหรัฐ ก็ได้เสนอร่างกฎหมายใหม่เพื่อสร้างลายเซ็นดิจิทัลบน blockchain ที่มีผลผูกพันตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ระบบข้อมูลประจำตัวดิจิทัลดังกล่าวมาพร้อมกับข้อเสีย เช่น การติดตามของรัฐบาลที่เพิ่มขึ้น , การรุกล้ำความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น ซึ่งเป็นอีกแง่มุมหนึ่งที่พื้นที่ crypto มักให้ความสำคัญ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป