หัวขโมยสุดแสบ ทุบกำแพงร้านอาหารในแคนาดา หวังขโมย ATM Bitcoin แต่ไม่สำเร็จ

ร้านอาหาร L&D Meats & Deli ในเมืองคีโลว์นา บริติชโคลอมเบีย ของแคนาดาได้รับความเสียหายอย่างหนักหลังจากโจรสองคนพยายามขโมยตู้ ATM Bitcoin ที่ติดตั้งในร้านค้า Mike’s Produce ที่อยู่ติดกันโดยการถอยรถกระบะชนเข้าไปในร้าน

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 7 ตุลาคม ผู้ต้องสงสัยทั้งสองพยายามขโมยตู้ ATM Bitcoin ซึ่งตั้งอยู่ที่ผนังของร้าน Mike’s Produce ซึ่งอยู่อีกฝั่งของกำแพงร้าน L&D Meats & Deli แต่ไม่สำเร็จ จึงหลบหนีไปด้วยรถกระบะ GMC Sierra สีขาว

หัวขโมยทั้ง 2 มีโอกาสถูกจับได้สูงมาก เนื่องจากตำรวจท้องที่รายงานว่าโจรทิ้งประตูท้ายรถของตนเอาไว้ โดยทางด้าน Solana Paré โฆษกของตำรวจ Kelowna กล่าวว่า :

“จากการประเมินเบื้องต้น แสดงให้เห็นว่าแม้จะมีการสร้างความเสียหายหลายพันดอลลาร์ แต่ก็ดูเหมือนจะไม่มีทรัพย์สินถูกนำออกไปจากร้าน เนื่องจากหัวขโมยไม่ประสบความสำเร็จในการขโมย ATM Bitcoin”

Don Favell เจ้าของร้านอาหาร รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุในช่วงเวลานี้ เนื่องจากวันขอบคุณพระเจ้าใกล้เข้ามาแล้ว และลูกค้าของเขาก็คาดหวังจะได้เนื้อสัตว์ที่สั่งล่วงหน้าก่อนวันหยุด “พวกเขาจะได้รับไก่งวงอย่างแน่นอน” เจ้าของร้านยืนยัน

การขโมย Bitcoin ATM ดูเหมือนกำลังเป็นที่สนใจอาชญากร โดยในเดือนพฤศจิกายนปี 2019 มีโจรสองคนบุกเข้าไปในร้านขายของชำในบริติชโคลอมเบีย เพื่องัด ATM Bitcoin ที่ติดตั้งอยู่ภายใน และขโมยเงินไปได้ $4,000

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป