แฮ็กเกอร์ เคลื่อนย้าย Bitcoin มูลค่ากว่า 800 ล้านบาทที่ถูกขโมยจาก Bitfinex ในปี 2016 อีกครั้ง

Bitcoin มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท (มากกว่า 26 ล้านดอลลาร์) ที่เชื่อมโยงกับการแฮ็คเว็บเทรด Bitfinex ในปี 2016 ถูกเคลื่อนย้ายอีกครั้งด้วยธุรกรรม 7 รายการ

ธุรกรรมดังกล่าวที่ถูกบันทึกได้โดย Whale Alert ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม โดยมีธุรกรรม 6 รายการที่อยู่ระหว่าง 4.1 ล้านดอลลาร์ถึง 4.8 ล้านดอลลาร์ โดยมีธุรกรรมขนาดเล็ก 1 รายการที่ประมาณ 12,000 ดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ก็เคยมีรายงานการทำธุรกรรมของ bitcoin ที่ถูกขโมยจาก Bitfinex ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมและต้นเดือนสิงหาคม

หลังจากการทำธุรกรรมเหล่านั้นในเดือนสิงหาคม Bitfinex ก็ได้เผยแพร่คำแถลงซึ่งให้คำมั่นว่าจะให้รางวัลแก่คนที่สามารถนำไปสู่การกู้คืนเงินที่ถูกขโมย ซึ่งมีจำนวนประมาณ 119,756 BTC ในเวลานั้น

“Bitfinex จะขอมอบรางวัลให้กับบุคคลใดก็ตามที่สามารถเชื่อมโยงเรากับแฮ็กเกอร์ที่ขโมย 120,000 bitcoin โดยไม่ได้รับอนุญาตในเดือนสิงหาคม 2016 นอกจากนี้ Bitfinex ยังเสนอรางวัลให้แฮ็กเกอร์เพื่อตอบแทนหากคืนทรัพย์สินที่ถูกขโมย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป