Ripple กำลังพิจารณาย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังยุโรปหรือเอเชีย ผลจากการขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกา

Ripple กำลังพิจารณาที่จะย้ายไปยังยุโรปหรือเอเชีย ท่ามกลางความไม่พอใจที่เพิ่มขึ้นจากการขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกา

ในการให้สัมภาษณ์กับ Jeff John Roberts จากนิตยสาร Fortune ในงาน LA Blockchain Summit เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา Chris Larsen ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple กล่าวว่าสหรัฐฯ “ล้าหลังอย่างหนัก” ในการเตรียมความพร้อมสำหรับระบบการเงินระดับโลกยุคต่อไปที่เป็นสกุลเงินดิจิทัล ควบคู่ไปกับนโยบายของทางการสหรัฐฯในเรื่อง “กฎระเบียบการบังคับใช้” และ Ripple อาจพิจารณาทิ้งประเทศนี้ไว้เบื้องหลัง

“มีคำกล่าวที่ว่า blockchain และสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้รับการต้อนรับในสหรัฐอเมริกา” Larsen กล่าว “คุณอยากอยู่ในธุรกิจนี้ คุณน่าจะไปที่อื่น พูดตามตรงเรากำลังมองหาการย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังประเทศที่เป็นมิตรกว่ามาก”

Larsen ระบุว่า บริษัทกำลังพิจารณาที่จะย้ายไปยังประเทศต่าง ๆ เช่นสหราชอาณาจักร , สวิตเซอร์แลนด์ , สิงคโปร์ หรือญี่ปุ่น เนื่องจากในสหรัฐฯ “ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัลเริ่มต้นและตายจากไป” โดยหน่วยงานกำกับดูแล เช่น สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC )

“ผมไม่คิดว่าท่าทีของสำนักงาน SEC ในวันนี้เลวร้ายลงสำหรับอุตสาหกรรม crypto และ blockchain มันก็แค่ ‘บดขยี้และผลักมันออกไป”

Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple อธิบายเพิ่มเติมในทวีตว่า “ผู้เล่นที่มีความรับผิดชอบเหมือน Ripple ไม่ได้ต้องการที่จะหลีกเลี่ยงกฎ เราเพียงแค่ต้องการที่จะดำเนินการในประเทศที่กฎระเบียบที่ชัดเจน” เขากล่าว

Ripple เผชิญกับคดีฟ้องร้องหลายคดี โดยอ้างว่าบริษัทมีการขายโทเค็น XRP ในรูปแบบของหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน  

เป็นผลให้ Ripple ยังคงถูกเรียกตัวไปที่ศาลเนื่องจากการขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบจากหน่วยงานรัฐบาล โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางปฏิเสธการเคลื่อนไหวของ Ripple ที่จะยกเลิกคดีที่นักลงทุน Vladi Zakinov ยื่นฟ้องในปี 2018 โดยอ้างว่าโทเค็น XRP เป็นหลักทรัพย์ภายใต้กฎหมายของแคลิฟอร์เนีย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป