เว็บเทรด Crypto กว่า 75 แห่งปิดตัวลงไปแล้วในปี 2020

เว็บเทรด Crypto กว่า 75 แห่ง ได้ปิดตัวลง เนื่องจากเหตุผลหลายประการ ทั้งการถูกแฮ็ก การหลอกลวง หรือหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในปีนี้ 

ตามที่ Crypto Wisser Exchange Graveyard รายงาน พบว่า 5 แห่งของเว็บเทรดถูกระบุว่าเป็นการหลอกลวง และ 4 แห่งรวมถึง Altsbit และ Nerae ถูกตรวจพบว่าถูกแฮ็ก  

ในขณะที่มี 31 แห่งที่ปิดไปโดยสมัครใจ และมีอีก 34 คนถูกระบุว่าเป็น “MIA” เนื่องจากหายตัวไปโดยไม่มีคำอธิบายใด ๆ โดยมีเว็บเทรด NLexch ของเนเธอร์แลนด์และ Chilebit ของชิลี เป็น 2 ประเทศที่ถูกระบุว่าถูกปิดโดยรัฐบาลของตนในปี 2020

แนวโน้มในระดับมหภาคบางประการ อาจช่วยอธิบายว่าเหตุใดเว็บเทรดขนาดเล็กจำนวนมากจึงล้มเหลว เช่น การเติบโตของ DeFi และการเพิ่มขึ้นของเว็บเทรดแบบกระจายอำนาจในปี 2020 เหมือนเป็นการตอกตะปูปิดฝาโลงสำหรับเว็บเทรดขนาดเล็กจำนวนมาก

ความกดดันด้านกฎระเบียบก็เพิ่มขึ้นตั้งแต่ยุคแรก ๆ ของอุตสาหกรรมและเว็บเทรดจำนวนมากก็ไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านั้นได้ รวมไปถึงการแฮ็ก และการหลอกลวงยังเป็นปัญหาที่เพิ่มขึ้นสำหรับเว็บเทรด

เว็บเทรด  KuCoin ในสิงคโปร์ก็เพิ่งประสบกับการถูกแฮ็ก โดยมีมูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านดอลลาร์ในช่วงปลายเดือนกันยายน

อย่างไรก็ตาม เว็บเทรด Crypto ไม่ใช่บริษัทดียวที่หายไป เนื่องจากข้อมูลของเว็บไซต์ deadcoins.com พบว่ามี altcoins และโทเค็นเกือบ 2,000 รายการที่หายไปแล้ว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป