กว่า 70% ของนักลงทุน Crypto ใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อซื้ออาหาร , เสื้อผ้าหรือจ่ายค่าเช่า ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

แม้จะมีรายงานระบุว่า Bitcoin HODLer กำลังเพิ่มขึ้น แต่การสำรวจล่าสุดนักลงทุน Crypto ประมาณ 70% กลับตอบว่าได้ใช้เพื่อซื้อสินค้า เช่น อาหาร เสื้อผ้า และแม้แต่การศึกษา

BlockCard ร่วมมือกับ Bitcoin Market Journal สำรวจนักลงทุน cryptocurrency กว่า 35,000 ราย ว่าพวกเขามีการใช้เหรียญ Crypto ในการชำระเงินหรือไม่  โดยคำถามบางข้อรวมถึงพวกเขามีการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมากับผลิตภัณฑ์อะไร และพวกเขาวางแผนที่จะทำเช่นเดียวกันในปีหน้าหรือไม่

ผลการวิจัยค่อนข้างสรุปได้ว่า กว่า 70% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมดกล่าวว่าพวกเขาใช้สินทรัพย์ Crypto เพื่อซื้อสินค้าบางอย่างในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ หมวดหมู่การใช้จ่ายยังมีความหลากหลายอีกด้วย

โดยเกือบ 11% นำไปซื้ออาหาร , 8.4% สำหรับเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย , 12.6% เพื่อความบันเทิง และ 8.4% สำหรับการศึกษา และเป็นที่น่าสังเกตว่ามีกว่า 5% ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อจ่ายค่าเช่า

อย่างไรก็ตาม คำตอบที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด (77.31%) ระบุว่า ผู้เข้าร่วมมีการซื้อสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

รายงานยังสรุปว่า สถานการณ์ในด้านสินทรัพย์ดิจิทัลมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ที่ผู้ใช้มีทางเลือกระหว่าง “นำไปเติมเงินในมือถือหรือใช้จ่ายที่ร้านค้าปลีกออนไลน์ขนาดเล็ก” จนถึงทุกวันนี้ เมื่อผู้คนสามารถใช้จ่ายเงินดิจิทัลได้ใน “ผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย”

ประมาณ 59% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า พวกเขาใช้จ่าย Crypto มูลค่าระหว่าง 100 ถึง 10,000 ดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา ในขณะที่มีเพียง 12.22% เท่านั้นที่ซื้อสินค้าที่มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่แสดงความเต็มใจที่จะใช้จ่ายด้วย Crypto ต่อไป (76.5%) ขณะที่มีเพียง 14% ที่กล่าวว่าพวกเขาชอบการ HODL มากกว่า ในขณะที่ 9.5% ที่เหลือยังไม่แน่ใจ  รวมไปถึงยังระบุถึงประเด็นต่าง ๆ เช่นจำนวนร้านค้าที่ยังมีไม่เพียงพอในการรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR