สรุปประเด็นข่าว Cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ 28 กันยายน – 4 ตุลาคม 2020

สรุปข่าวเด่นข่าวดังของ Bitcoin และ cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อไม่ให้คุณพลาดประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เราจึงรวมเอามาไว้ให้คุณอ่านอีกครั้ง

  • นายกสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองในเวที TSRI VIRTUAL FORUM 2020 เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา คุณศุภกฤษฎ์ บุญสาตร์ นายกสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ได้เข้าร่วมอภิปรายในเวทีสาธารณะเรื่อง ทิศทางและการขับเคลื่อนระบบวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรมของประเทศไทย (TSRI Virtual Forum 2020) เศรษฐกิจกระแสใหม่ โอกาสสุดท้ายด้วยวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.)ในช่วงที่ 2: ขุมพลังของอุตสาหกรรมดิจิทัลกับบทบาทของระบบวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
  • ร้านค้าที่ยอมรับ Bitcoin กล่าวว่า “นี่คือโอกาสในการเพิ่มยอดขายและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ” เมื่อเร็ว ๆ นี้ BitPay ได้เปิดเผยการศึกษาที่เน้นไปที่ผู้ค้า 4 รายจากธุรกิจต่างๆที่ใช้ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน  ได้แก่ นายหน้าซื้อขายทองคำ , ตลาดบัตรของขวัญออนไลน์ , ผู้รับจดทะเบียนโดเมนที่ทำหน้าที่เป็นบริการโฮสติ้ง และร้านค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้า ในรายงานระบุว่าร้านค้าที่ไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อ กล่าวยกย่องการที่ไม่มีการปฏิเสธการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงของ crypto โดยมักจะสังเกตเห็นปัญหานี้เมื่อต้องติดต่อกับสถาบันแบบดั้งเดิม
  • “KULAP” (คูแลป) เปิดหลักสูตรเขียนโปรแกรมบนบล็อกเชนแบบออนไลน์เจ้าแรกของไทย ต้องขอบอกว่าผู้นำทีมของ “คูแลป” นายพลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายนัฐพล นิมากุล ประธานเจ้าหน้าที่สายงานเทคโนโลยี บริษัท ซาโตชิ จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ ภายใต้แบรนด์ “คูแลป” (KULAP) ไม่เคยมีเวลาว่างเลยจริง ๆ นอกจากมีภารกิจเดินสายไปเป็นวิทยากรตามงานต่าง ๆ เพื่อส่งต่อความรู้ให้กับผู้ที่สนใจไม่ได้ขาด อีกทั้งยังต้องเตรียมตัวเกี่ยวกับระบบของบริษัทฯ ที่คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 4 นี้..

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR