ใช่ซาโตชิรึเปล่า? 50 Bitcoin มูลค่ากว่า 16 ล้านบาทที่ขุดได้ในเดือนพฤษภาคม 2010 ถูกย้ายไปที่ Bitfinex อย่างลึกลับ

50 Bitcoin มูลค่ากว่า 16 ล้านบาท ถูกย้ายไปยังกระเป๋าเงินที่ดูเหมือนจะเป็นของ Bitfinex เว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลยอดนิยม

สิ่งนี้อาจดูเหมือนปกติทั่วไป ไม่มีอะไรพิเศษจากการทำธุรกรรมธรรมดา หากไม่ใช่เพราะความจริงที่ว่า BTC ดังกล่าวนั้นถูกขุดในเดือนพฤษภาคม 2010 และมันก็ไม่ได้ถูกแตะต้องอีกเลย ซึ่งในเวลานั้น Satoshi Nakamoto ผู้สร้างของ Bitcoin ยังคงปรากฎตัวอยู่

ธุรกรรมที่น่าตื่นเต้นดังกล่าว เกิดขึ้นในวันที่ 1 ตุลาคม 2020 โดยมีคนส่ง 50 BTC ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ามากกว่า 500,000 ดอลลาร์เล็กน้อยไปยังกระเป๋าเงินที่ดูเหมือนจะเป็นของ Bitfinex

ยิ่งไปกว่านั้นหากลองตรวจสอบที่อยู่ที่ส่งให้ละเอียดยิ่งขึ้นจะพบว่านี่เป็นการทำธุรกรรมครั้งที่ 2 เท่านั้นอีกด้วย

โดยในรายการธุรกรรมแรกเกิดขึ้นในปี 2010 เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม และเป็น “รางวัลบล็อก” นั่นหมายความว่า 50 BTC เมื่อสิบปีที่แล้วนี้ เป็นรางวัลที่มาจากการขุดบล็อกบนเครือข่ายของ Bitcoin และก็ไม่ได้แตะต้องมันอีกเลยตั้งแต่นั้นมา

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคมปีนี้ ก็เคยมีรายงานว่ามีคนส่ง 50 BTC ที่ขุดได้ในปี 2009 ไปยังกระเป๋าเงินที่ไม่รู้จัก แต่ในตอนนั้น Jimmy Song ผู้พัฒนาหลักของ Bitcoin ไม่คิดว่ากระเป๋าเงินดังกล่าวเป็นของ Nakamoto โดยกล่าวว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่เงินเหล่านั้นจะเป็นของผู้สร้างในตำนานของ Bitcoin

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR