เวเนซุเอลา ประกาศทดลอง ตลาดหลักทรัพย์แบบ Decentralized ที่เข้าถึงได้ “จากทุกที่ในโลก”

ผู้อำนวยการด้านหลักทรัพย์แห่งชาติของเวเนซุเอลาได้เปิดตังโครงการนำร่อง 90 วันของ “ตลาดหลักทรัพย์แบบ Decentralized” ที่ขับเคลื่อนด้วย Crypto ในประเทศ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะเข้าถึงได้จากทั่วโลก แม้จะมีการคว่ำบาตรจากนานาชาติก็ตาม 

ข่าวการอนุญาตให้ดำเนินการของตลาดหลักทรัพย์เวเนซุเอลาแบบ Decentralized ได้รับการเผยแพร่ใน Gazette อย่างเป็นทางการของประเทศฉบับที่ 6,578 วันที่ 29 กันยายน

โดยมีชื่อเรียกว่า BDVE และเว็บไซต์ของบริษัทอ้างว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวประกอบด้วย “ตลาดหลักทรัพย์แบบ Decentralized แห่งแรกในโลก” โดยเน้นว่าผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงได้ “จากทุกที่ในโลก” และ “ไม่มีข้อจำกัด” ทั้งสกุลเงิน fiat และ “สินทรัพย์ดิจิทัลทางเลือก” ที่จะซื้อขายบน BDVE

“ [BDVE] แสดงถึงสิ่งใหม่และนวัตกรรมของตลาดหุ้น ด้วยการใช้เทคโนโลยี ข้อมูล และการสื่อสารใหม่ ๆ ทำให้นักลงทุนมีความปลอดภัยและสามารถควบคุมสินทรัพย์ทางการเงินได้”

หน่วยงานเฝ้าระวังทางหลักทรัพย์ในประเทศจะพิจารณาการให้ใบอนุญาตให้ทำการซื้อขายต่อไปหรือไม่ หลังจากสิ้นสุดการทดลองใช้ 90 วัน

หลักทรัพย์ที่ซื้อขายบนแพลตฟอร์มจะประกอบด้วยโทเค็น ERC-223 หรือ ERC-721 หรือโทเค็น ““packable” ที่สาม แม้ว่าเอกสารจะไม่มีคำว่า Ethereum แต่การใช้มาตรฐานโทเค็นของ Ethereum ( ETH ) ที่เป็นที่นิยม แสดงให้เห็นว่าแพลตฟอร์มนี้อาจสร้างขึ้นบน Ethereum

นิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาประกาศในวันเดียวกันเกี่ยวกับ “ร่างกฎหมายต่อต้านการคว่ำบาตร ” ฉบับใหม่ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาผลกระทบของมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่กำหนดโดยสหรัฐฯ โดยระบุว่าทรัพย์สิน Crypto ทั้งของเอกชนและที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ สามารถใช้เพื่อทำการค้าได้เกินกว่าที่สหรัฐฯจะคว่ำบาตร

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป