ตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain

ตลาดหลักทรัพย์ของเซินเจิ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดหุ้นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกาศว่าพวกเขาได้ร่วมเปิดตัวโซลูชัน Blockchain สำหรับการซื้อขายหุ้นของบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยแพลตฟอร์มใหม่นี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ Beijing Regional Trading Center

รายงานยังระบุด้วยว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวจะร่วมนำร่องกับ Beijing Fourth Board Market หรือ BFBM ซึ่งเป็นตลาดตราสารทุนระดับภูมิภาคของเมือง โดยทั้งสองคาดว่าสิ่งนี้จะ “ช่วยลดค่าใช้จ่ายของความไม่สมดุลของข้อมูล , สร้างมาตรฐานการจัดการทุนขององค์กร และการจัดหาเงินทุนในตลาดได้ดีขึ้น” โดยการบูรณาการด้วยเทคโนโลยี blockchain

Ge Yimiao ผู้ตรวจสอบศูนย์ข้อมูลของคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนเปิดเผยว่าทั้ง SSE และ BFBM ตั้งใจที่จะให้บริการด้าน custody  และได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับการตัดสินใจในการใช้โซลูชัน blockchain:

“ เราคาดหวังว่าจะได้รับความน่าเชื่อถือ , ลดต้นทุนของความไม่สมดุลของข้อมูล , สร้างมาตรฐานการจัดการทุนขององค์กร และใช้ประโยชน์จากหน้าที่ของการจัดหาเงินทุนในตลาดได้ดีขึ้น เพื่อวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับธุรกรรมการโอนหุ้นของ บริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์  นอกจากนี้ยังคาดว่าจะดำเนินการจัดหาเงินทุนสู่ตลาดทุนในระดับที่สูงขึ้นในอนาคต”

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ยังประกาศความตั้งใจที่จะดำเนินการนำร่องสำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ได้รับการสนับสนุนจาก blockchain ร่วมกับคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีน โดยข่าวนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากมีการประกาศ “ความคืบหน้าครั้งสำคัญ” เกี่ยวกับการสร้าง blockchain trading network

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป