“Bitcoin จะแทนที่ทองคำในฐานะ Safe Haven” CEO ของบริษัท Advisory “Devere Group” กล่าว

Nigel Green CEO และผู้ก่อตั้ง Devere Group กล่าวว่า เขาเชื่อว่าการเลือกตั้งในสหรัฐฯจะหนุนราคาของ bitcoin และยังเชื่อว่า bitcoin จะเข้ามาแทนที่ทองคำในฐานะ Safe Haven ขั้นสูงสุดภายในอีกช่วงอายุคน

ในการออกอากาศกับทาง MoneyFM Nigel Green ได้เผยความคิดของเขาใน Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่น ๆ โดยอธิบายว่าทำไมเขาถึงเชื่อว่า BTC สามารถแทนที่ทองคำในฐานะ Safe Haven อันดับต้น ๆ

ในระหว่างการสัมภาษณ์ ซีอีโอกล่าวว่าเขาคิดว่า bitcoin “จะค่อยๆเป็นที่ยอมรับมากขึ้น” และกล่าวว่า “ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน เรามีรัฐบาลที่พยายามจะรักษาฐานคะแนนเสียง และก็ไม่ใช่ทุกคนในโลกที่จะพอใจกับรัฐบาลของตนเอง

นั่นคือสิ่งที่เราได้เห็นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมีการยอมรับจากผู้คนมากขึ้นเรื่อย ๆ Bitcoin คล้ายกับทองคำเนื่องจากทองคำมีจำนวนจำกัด และเห็นได้ชัดว่าคนหนุ่มสาวต่างเต็มใจที่จะรับสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าผู้สูงอายุบางคน

สำหรับ Nigel Green เค้ามองว่าการเป็นเจ้าของสกุลเงิน เช่น ดอลลาร์สหรัฐ หรือโบลิวาร์ของเวเนซุเอลา นั้นเทียบเท่ากับการเป็นเจ้าของสัญญาจากรัฐบาล และ “สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมาคือการพิมพ์เงินออกมาจำนวนมากมาย” รัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกตอบสนองต่อวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากไวรัส COVID-19 ผ่านการแจกเงินที่รวมถึงมาตรการ QE

รัฐบาลกำลัง “ลดค่าเงิน” ของตน  และมันจะเป็นข้อดีของ bitcoin เนื่องจากจำนวน BTC ที่มีจำกัด และไม่มีใครสามารถสร้างเพิ่มได้  “คนที่ไม่เชื่อมั่นในรัฐบาลของตนเอง รวมถึงสกุลเงิน พวกเขาจะมองหาบางอย่างที่มีจำนวนจำกัด”

อย่างไรก็ตาม Nigel Green ยังบอกด้วยว่า เขาอายุหกสิบเศษแล้ว และแม้ในวัยของเขาเขาก็ยังเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้น “ง่ายกว่า” การทองคำ “คุณสามารถใส่ Bitcoin ลงในโทรศัพท์ของคุณ ซึ่งตรงข้ามกับการถือทองคำหรือเก็บทองคำ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป