แฮ็กเกอร์ KuCoin มีการโอนโทเค็น SNX ที่ถูกขโมย มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ไปยัง Uniswap

หลังจากการแฮ็กครั้งใหญ่ในเว็บเทรด KuCoin อาชญากรไซเบอร์ได้ทำการย้ายโทเค็น SNX ที่ถูกขโมยไปยัง DEX ชื่อดังอย่าง Uniswap

ตามข้อมูลจาก Whale Alert แฮ็กเกอร์ KuCoin มีการส่ง Synthetix Network Token ( SNX ) มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ไปยัง Uniswap ซึ่งเป็นโปรโตคอล decentralized finance (DeFi) ที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่ารวมที่ถูกล็อค

เมื่อวันที่ 28 กันยายน แฮ็กเกอร์ได้ทำธุรกรรมอีกชุดหนึ่งโดยย้ายเงินที่ถูกขโมยจาก KuCoin ไปยัง DEX Uniswap ตามข้อมูลจาก Whale Alert โดยแฮ็กเกอร์ได้ส่งโทเค็น SNX ที่ขโมยไปมูลค่าอย่างน้อย 1.2 ล้านดอลลาร์ไปยัง DEX ในธุรกรรมสี่รายการในวันนี้

นอกจากนี้แฮ็กเกอร์ KuCoin ยังย้าย chainlink ( LINK ) และ SNX มูลค่ารวมกว่า 5 ล้านดอลล่าร์ไปยังกระเป๋าที่ไม่รู้จัก ตามที่มีการแจ้งเตือนโดยทางโฆษกของ Whale Alert ได้ชี้แจงว่ามีอย่างน้อยโทเค็นมูลค่าอย่างน้อย 4.2 ล้านดอลลาร์จากจำนวนนี้ที่ได้ถูกแปลงเป็น Ether ( ETH ) โดยใช้ Uniswap และ Kyber

นักวิเคราะห์ของ Whale Alert สามารถระบุที่อยู่ ETH ได้อย่างน้อยสามแห่งที่มี ETH ที่มาจากการแฮ็ก KuCoin “ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะรู้ว่าร่องรอยของพวกเขาถูกมองเห็นได้อย่างไร” โฆษกของ Whale Alert กล่าว

Dovey Wan ซึ่งเป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้งบริษัท Primitive Ventures กล่าวว่า DeFi อาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับแฮ็กเกอร์ เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานของ DeFi ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ “ผสม” เหรียญของตนกับผู้ใช้รายอื่นเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป